Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhạc kịch về Trương Quốc Vinh đang được cân nhắc

Quản lý cũ của ngôi sao huyền thoại người Hong Kong vừa mở ra khả năng về một vở nhạc kịch xoay quanh Trương Quốc Vinh sau hai năm nữa.

Đã 11 năm trôi qua kể từ ngày diễn viên, ca sĩ huyền thoại người Hong Kong qua đời trong muôn vàn tiếc nuối lẫn xót thương của người hâm mộ. Ngày 1/4 vừa qua, khoảng 200 người đã tề tựu về nơi Trương Quốc Vinh qua đời để bày tỏ lòng kính trọng với người nghệ sĩ bạc mệnh năm nào. Trong không gian tưởng nhớ với những bản nhạc đã đi sâu vào lòng người của Trương Quốc Vinh, người hâm mộ chuyền tay nhau những ngọn nến và dành một phút mặc niệm cho người đã khuất, bất chấp thời gió bão bên ngoài.

Nhac kich ve Truong Quoc Vinh dang duoc can nhac hinh anh 1
Hình ảnh người ta thường thấy vào ngày 1/4 hàng năm tại nơi Trương Quốc Vinh qua đời.

Không chỉ tại Hong Kong hay Trung Quốc, tầm ảnh hưởng của Trương Quốc Vinh còn lan rộng ra nhiều nơi khác trên khắp châu Á. Từ Nhật Bản, người hâm mộ đã xếp 921 con hạc giấy và gửi chúng về nơi yên nghỉ của người nghệ sĩ. Nhiều người hâm mộ tại các quốc gia khác như Hàn Quốc, Singapore, Malaysia cũng tưởng nhớ Trương Quốc Vinh tại Đại lộ Danh vọng và khách sạn Quảng Đông, nơi anh nhảy lầu tự vẫn.

Nhac kich ve Truong Quoc Vinh dang duoc can nhac hinh anh 2
Một vở nhạc kịch về Trương Quốc Vinh là điều đang được người quản lỹ cũ Trần Thục Phân cân nhắc.

Vừa qua, Trần Thục Phân, người quản lý cũ của Trương Quốc Vinh đã tiết lộ rằng cô đang cân nhắc việc sản xuất một vở nhạc kịch để tưởng nhớ ngôi sao quá cố. Đây là ý tưởng đến từ một người có tiếng trong giới giải trí tại Thượng Hải hồi tháng 12 năm ngoái. Hiện các fan trung thành của anh cũng muốn Trần Thục Phân tổ chức một sự kiện đặc biệt nhân dịp 60 năm ngày sinh nhật của người nghệ sĩ quá cố đến trong năm 2016.

Nhac kich ve Truong Quoc Vinh dang duoc can nhac hinh anh 3 Sinh nhật lần thứ 60 của Trương Quốc Vinh sẽ đến trong năm 2016.
Sinh nhật lần thứ 60 của Trương Quốc Vinh sẽ đến trong năm 2016.

Trong năm vừa qua, Trần Thục Phân vướng phải những cáo buộc cho rằng cô đã bỏ túi riêng số tiền thu được từ những buổi biểu diễn ca nhạc, triển lãm, sự kiện có liên quan đến Trương Quốc Vinh tại Hong Kong. Ý tưởng về buổi nhạc kịch đang khiến Trần Thục Phân cảm thấy “mâu thuẫn” bởi theo như chia sẻ của cô thì “Một mặt, tôi đã quyết định không can dự tới những sự kiện tưởng nhớ Trương Quốc Vinh nữa. Nhưng mặt khác, tôi thực sự muốn thỏa mãn ước mong của khán giả, muốn gửi lời tri ân đến tấm lòng yêu mến nhiệt thành mà họ đã dành tặng cho anh trong suốt ngần ấy năm qua.”

Tuy nhiên, cô cũng cho biết mọi quyết định cuối cùng sẽ tùy thuộc vào người hâm mộ. Trần Thục Phân đã chia sẻ ý tưởng về vở nhạc kịch trên Facebook kèm thông báo rằng nếu ý tưởng nhận được 1 triệu lượt like, cô sẽ cân nhắc việc tiến hành nó.

Hoài Thu

Ảnh: MSN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh