Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhắc nhở 2 giám thị để thí sinh mang đề thi ra khỏi phòng

Hai giám thị của phòng thi ở trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) cho phép thí sinh mang đề ra khỏi phòng sau khi kết thúc môn Vật lý.

Sáng 23/6, nhiều thí sinh tự do tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM), sau khi kết thúc môn thi thành phần Vật lý trong bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, đã mang đề thi ra khỏi phòng. Điều này đã vi phạm quy chế trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. 

Chiều 23/6, đại diện điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn và lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM xác nhận sự cố trên.

Được biết, tại điểm thi này, 13 phòng thi có thí sinh làm bài Vật lý, Hóa học, Sinh học và hơn 10 phòng khác có thí sinh chỉ làm từ 1- 2 môn thi trong tổng số 3 môn thi trên. Có 3 phòng thi chỉ có thí sinh dự thi môn Vật lý.

Nhac nho 2 giam thi de thi sinh mang de thi ra khoi phong hinh anh 1
Điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Phước Tuần. 

Phòng thi xảy ra sự cố này có 24 thí sinh, trong đó có 3 em vắng mặt, 17 thí sinh còn lại đều mang đề thi ra khỏi phòng.

Giám thị 1 là giáo viên phổ thông còn giám thị 2 là giảng viên đại học. Trưởng điểm thi đã yêu cầu 2 giám thị viết tường trình và rút kinh nghiệm.

Theo quy chế, trong bài thi tổ hợp, chỉ môn cuối mới được mang đề thi và giấy nháp ra ngoài (các môn Sinh học và Giáo dục công dân). Thí sinh tự do chỉ làm một bài thi trong môn tổ hợp cũng không được mang đề ra ngoài. 

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong buổi thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên sáng 23/6, tất cả 6 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế. Tỷ lệ thí sinh dự thi các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học) trong buổi thi này đều đạt trên 99%.

Ngày thi thứ hai tại TP.HCM, một thí sinh bị đình chỉ thi vì mang đồng hồ thông minh vào phòng tại điểm trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM).

Đề thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên có tính phân loại cao Tổ giáo viên tham gia giải đề thi trên Zing.vn nhận xét đề thi các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học có tính phân loại tốt.

Thí sinh bị đình chỉ vì mang camera siêu nhỏ vào phòng thi

Một nam sinh ở Quảng Nam bị lập biên bản, đình chỉ thi vì mang camera siêu nhỏ được gắn trong máy tính bỏ túi vào phòng thi.


Phước Tuần - Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Tuyển sinh 2019