Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

''Hồi nhỏ Bảo Phúc rất nghịch, tôi là anh nên phải thay nó chịu những trận đòn của bố mẹ. Giờ đây dù có chịu phạt 50 lần hay hơn thế nữa tôi cũng sẵn sàng chỉ mong một lần được nhìn thấy nó…''

Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

''Hồi nhỏ Bảo Phúc rất nghịch, tôi là anh nên phải thay nó chịu những trận đòn của bố mẹ. Giờ đây dù có chịu phạt 50 lần hay hơn thế nữa tôi cũng sẵn sàng chỉ mong một lần được nhìn thấy nó…''

Đêm nhạc Bảo Phúc – Về với dòng sông tối qua tại nhà hát Hòa Bình mang đến cho những người yêu mến cố nhạc sĩ tài hoa một không gian âm nhạc thật sâu lắng, nhẹ nhàng nhưng không kém phần nồng nàn và ấm áp, với những lời chúc mừng sinh nhật gởi đến anh, người đã đi về với những dòng sông rất xa.

Lúc sinh thời, nhạc sĩ Bảo Phúc đã rất muốn có một đêm nhạc của mình ngay tại nhà hát Hòa Bình. Thực hiện tâm nguyện của cha, chị Phương Trang con gái của cố nhạc sĩ cùng với gia đình và các anh em nghệ sĩ đứng ra tổ chức chương trình, toàn bộ doanh thu có được sẽ dành cho “Quỹ tài năng âm nhạc Bảo Phúc”, các ca sĩ biểu diễn trong đêm này đều không nhận thù lao.

Sân khấu được đạo diễn Phạm Hoài Nam thiết kế như một con sông chảy dài xuống khán giả. Ánh đèn sân khấu tạo nên những màu sắc lung linh, liên tục biến ảo theo từng ca khúc. Hầu như mỗi ca sĩ góp mặt trong chương trình đều có những kỷ niệm riêng về cố nhạc sĩ Bảo Phúc, anh hiện ra trong mắt họ thật gần gũi, thân thiện và đầy kính mến. Đúng như lời nhà thơ Đỗ Trung Quân đã nói ngay từ đầu chương trình, tất cả đã qua, mọi chuyện hãy để nó rơi vào quên lãng chỉ còn lại tình yêu mà nhạc sĩ đã gởi lại trong tác phẩm của mình.

Tiết mục đặc biệt nhất trong đêm nhạc là giọng ca của chính cố nhạc sĩ trở về trong Mình ơi, một sáng tác anh dành tặng riêng cho vợ mình. Cả khán phòng đều lặng im nghe trong tiếng hát du dương, tình cảm của Bảo Phúc, và màn hình lúc này hiển thị những hình ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng nhạc sĩ trong những ngày tháng trước đó.

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 1 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Bảo Chấn cười vui khi nhắc lại kỷ niệm của em trai mình

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 2 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Và có lúc trầm lắng xúc động

Cõi buồn của nhạc sĩ Bảo Chấn viết cho em trai mình được chính ông đệm đàn dưới tiếng hát khắc khoải, sâu lắng của Cẩm Vân như chính lời ca khúc “Cõi buồn có ba bốn lối, em chọn chi đường về quá xa…” Lúc này Bảo Chấn kể lại những kỷ niệm ngày nhỏ của hai anh em khi được Đỗ Trung Quân cho rằng anh là một người anh rất nghiêm khắc. “Hồi đó Bảo Phúc nó nghịch lắm. Một lần nó xin bánh mẹ không cho, bảo phải đợi bố về mới được ăn. Thế là nó chạy ra nói với mấy đứa em rằng anh Bảo Chấn đã cho phép ăn bánh nên tụi nó ùa vào lấy hết. Cái mông của tôi là nơi thử nghiệm không biết bao nhiêu đòn roi của bố mẹ. Giờ đây dù có chịu phạt 50 lần hay hơn thế nữa tôi cũng sẵn sàng chỉ mong một lần được nhìn thấy nó…” giọng nhạc sĩ nghẹn ngào trong xúc động.

Nhạc sĩ Bảo Chấn kể tiếp:‘"Bảo Phúc là người được cưng rất nhà vì nó biết đàn rất hay. Một lần bố đi công tác xa về mua một cây đàn nhỏ về là mọi người trong nhà ngồi lại nghe nó đàn. Nhưng nó hát thì… dở tệ! Bố hay nói vui nó là một thiên tài hát. Vừa qua chúng ta được nghe giọng ca tuyệt vời của nó trong Mình ơi, nhưng hồi nhỏ mỗi lần nó cất tiếng hát là mọi người cứ như bị tra tấn”.

Đêm nhạc có sự tham gia của rất nhiều ca sĩ như Phương Thanh, Mỹ Tâm, Mai Khôi, Hà Anh Tuấn...

Dưới đây là những hình ảnh của đêm nhạc Bảo Phúc - Về với dòng sông:

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 3 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Mai Khôi trình diễn trên một sân khấu lung linh màu sắc

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 4 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Hà Anh Tuấn thể hiện bài hát nhạc phim nổi tiếng Những nẻo đường phù sa, cho ta cảm giác được quay về sống trong không khí sôi nổi của ngày ấy.

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 5 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Mỹ Lệ nồng nàn trút nỗi nhớ vào trong bài hát Dòng sông không trở lại, ca khúc làm nên tên tuổi của chị.

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 6 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Có lẽ hạnh phúc nhất là Mỹ Tâm, khi những người thực hiện chương trình tìm lại bản hòa âm của ca khúc Tình mãi xanh, thì thật bất ngờ khi dòng chữ của chính nhạc sĩ có ghi lại rằng “Bài hát được viết và hòa âm phối khí riêng cho Mỹ Tâm”, chính vì vậy mà “họa mi tóc nâu” rất xúc động nên đứng trên sân khấu hôm nay cô hát bằng chính tình cảm của mình, bằng những cảm xúc có thật về anh.

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 7 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em
Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 8 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Ca sĩ Đình Nguyên

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 9 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Trong bộ áo bà ba duyên dáng và giọng ca Nam Bộ ngọt ngào, chị Chanh hát Ngẫu hứng ru con mặn mà sâu lắng. Theo tiết lộ của người dẫn chương trình là nhà thơ Đỗ Trung Quân thì Phương Thanh là người đứng ra vận động anh chị em nghệ sĩ tham gia đêm nhạc này, nhà thơ nói vui đêm nay nhiều tấm lòng vàng sẽ khiến cô thấy hạnh phúc hơn chứ không bạc bẽo như những gì chị Chanh thấy trong làng showbiz Việt.

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 10 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em
Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 11 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Nhóm Mặt trời đỏ biểu diễn ca khúc của nhạc sĩ theo sở trường đàn và đánh trống của mình.

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 12 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Lam Trường trẻ trung với Gót hồng, anh cảm ơn cố nhạc sĩ đã cho anh cơ hội để thể hiện ca khúc này, nhờ vậy mà bài hát rất được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 13 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em
Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 14 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em
Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 15 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Cặp vợ chồng Cẩm Vân, Khắc Triệu lại dìu nhau trong một ca khúc lãng mạn và nồng cháy, họ là những người bạn rất thân của Bảo Phúc, từ ngày anh còn chưa nổi tiếng.

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 16 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Phương Trang (con gái nhạc sĩ Bảo Phúc)

Nhac si Bao Chan nho em hinh anh 17 Nhạc sĩ Bảo Chấn nhớ em

Thu Minh luôn gợi cảm nhưng da diết trong Có nụ hoa hồng bỗng gọi tên anh gửi lời chúc mừng sinh nhật đến nhạc sĩ Bảo Phúc.


Kim Chi – Lữ

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm