M

Nhạc sĩ 'Nếu như ngày anh đến' làm minishow tại Bài hát Việt

Nguyễn Đức Cường sẽ trở lại đầy hấp dẫn tại "Bài hát Việt" tháng 9 này với những bản hit dược yêu thích của anh.

Bài hát Việt (BHV) số tháng 9 tập hợp những nhạc sĩ trẻ đang nổi danh, và cả những gương mặt cũ. Nhạc sĩ Nguyễn Dân, đã từng giúp nhóm nhạc MTV thế hệ gần nhất không bị khán giả lãng quên, sẽ trở lại với một ca khúc rất dễ thương với cái tên Mẹ yêu con. Tôi yêu cuộc sống này là chia sẻ mới nhất của nhạc sĩ trẻ Mạnh Quân, người đã từng mang Hà Anh Tuấn - Phương Linh đến những hit như Thiên đường gọi tên, Cơn mưa tình yêu, Qua đêm nay. Bên cạnh đó 2 tên tuổi khác cũng đang gây chú ý là Lê Hà Nguyên với Những ngày hè ấy và Phan Mạnh Quỳnh với Trong ánh mặt trời. Nhưng điều đáng chờ đợi nhất, sẽ dành cho 30 phút cuối chương trình, một không gian riêng dành cho chàng nhạc sĩ trẻ lãng tử Nguyễn Đức Cường với Hà Nội, tình yêu và những tà áo dài.

Nguyễn Đức Cường là người sớm thành danh từ sân khấu Bài hát Việt với những ca khúc đình đám: Em trong mắt tôi, Chuyện tình nhà thơ, Nồng nàn Hà Nội, Nếu như anh đến, Cuộc sống muôn màu… Khán giả sẽ tìm lại những cảm xúc vừa quen vừa lạ trong những ca khúc hit của anh qua phần dàn dựng và biểu diễn mới của nhóm Oplus, ca sĩ Hồ Bích Ngọc, Trúc Nhân và của chính nhạc sĩ trong minishow tháng 9 của chương trình Bài hát Việt.

Nguyễn Đức Cường là trai Hà Nội, anh tập hợp anh em nghệ sĩ hình thành nên nhóm nhạc Nét Nhạc Mới ở thế hệ boyband thứ 2 tại Hà Nội, sau những nhóm Tình Bạn, Thiên Hà Xanh, Giao Thời. Cường có một tố chất để anh tiến đến vị trí ngày hôm nay, đó là rất quyết liệt và hơi bảo thủ. Ở thời điểm người ta đã chán boyband, anh quy tụ anh em lập boyband. Ở thời điểm Nét Nhạc Mới đi đến đỉnh cao thì anh tuyên bố chỉ muốn làm nhạc sĩ. Hơn hết, ở thời điểm nhạc sĩ trẻ vội vã bán bài kiếm tiền và cho ca sĩ trẻ danh tiếng hát càng nhiều càng tốt, thì Nguyễn Đức Cường lại im lặng, chậm rãi, và tự hát ca khúc do chính anh sáng tác. 

Chỉ cần 2 ca khúc Em trong mắt tôiNồng nàn Hà Nội ra mắt, Nguyễn Đức Cường ngay lập tức trở thành nhạc sĩ ăn khách. Mọi ca sĩ trẻ ở Hà Nội, TP.HCM đều muốn có bài của anh. Đến lúc này, Cường vẫn gây bất ngờ khi chỉ bán bài hát cho ai mà anh cảm thấy hứng thú.

Nguyễn Đức Cường là tác giả của nhiều bản hit như Em trong mắt tôi, Nồng nàn Hà Nội, Chuyện tình nhà thơ, Nếu như anh đến… sẽ quay lại với mini show tại Bài hát Việt tháng 9.
Nguyễn Đức Cường là tác giả của nhiều bản hit như Em trong mắt tôi, Nồng nàn Hà Nội, Chuyện tình nhà thơ, Nếu như anh đến… sẽ quay lại với mini show tại Bài hát Việt tháng 9.

Sân khấu BHV đã đưa tên tuổi Nguyễn Đức Cường đi xa. Hình ảnh anh trên sân khấu với guitar, sơ mi buông, ria mép đầy phong trần và hát Nồng nàn Hà Nội cách đây 7 năm đã trở thành dấu ấn trong giới sinh viên thủ đô. Từ những sáng tác đầu tiên như Một ngày bạn và tôi, Nồng nàn Hà Nội, Em trong mắt tôi đến, Nếu như anh đến, và ca khúc gần đây nhất Chút tình mùa lá bay, ca từ và hình ảnh của Nguyễn Đức Cường đều gắn với Hà Nội. 

Chàng nhạc sĩ trẻ chia sẻ rằng Hà Nội chính là nguồn sinh khí để mang cảm hứng đến cho anh. Chương trình BHV tháng 9 diễn ra tại TP.HCM sẽ là 30 phút đáng nhớ với chàng nhạc sĩ đến từ miền đất địa linh nhân kiệt.

Chương trình còn hấp dẫn người xem với sự quay lại của Thùy Chi Trung Quân idol, Fb boiz, Đông Hùng, Đồng Lan… Ca sĩ nào sẽ được giải ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất, ca khúc nào sẽ được đánh giá cao nhất, nhạc sĩ nào sẽ được tôn vinh… và sẽ nhận được một chiếc smartphone kim cương đen - PRIME 508 được thiết kế nguyên khối sang trọng của thương hiệu Việt Mobiistar?

Fb boiz trở lại với bài hát Tương tư đã làm khuynh đảo trên cuộc thi Nhân tố bí ẩn.
Fb boiz trở lại với bài hát Tương tư đã làm khuynh đảo trên cuộc thi Nhân tố bí ẩn.
Nhac si 'Neu nhu ngay anh den' lam minishow tai Bai hat Viet hinh anh 1
Trung Quân idol sẽ trở lại với bài hát Những ngày hè ấy sau một loạt các hit về mưa của chàng ca sĩ tài năng.
Phần thưởng smartphone kim cương đen - PRIME 508 có cảm hứng thiết kế từ kim cương giành cho ca sĩ, nhạc sĩ hiệu quả và bài hát hay nhất tháng.
Phần thưởng smartphone kim cương đen - PRIME 508 có cảm hứng thiết kế từ kim cương giành cho ca sĩ, nhạc sĩ hiệu quả và bài hát hay nhất tháng.

9 ca khúc mới trong liveshow Bài hát Việt tháng 9 cùng 30 phút dành cho nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường có những màu sắc âm nhạc cá tính, riêng biệt và hấp dẫn khán giả. 

Các giải thưởng Bài hát của tháng, ca sĩ biểu diễn hiệu quả và nhạc sĩ phối khí hiệu quả… đang chờ đợi phía trước, và mỗi phần trình diễn, mỗi ca khúc cũng đang mong ngóng đến thời điểm chinh phục khán giả.

Tư liệu: Mobiistar

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc