M

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu hòa vào dòng sông quê hương

Tro cốt của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã được người thân và bạn bè rải xuống sông Hàn thơ mộng, đúng như tâm nguyện của ông.

Trước đó, ngày 9/7, gia đình đã đưa tro cốt của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu từ TP HCM về lại quê hương Đà Nẵng.

Sáng 10/7, trước giờ thực hiện nghi lễ rải tro cốt, gia quyến nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu tổ chức lễ cúng cơm tại Nhà tang lễ TP Đà Nẵng. 

Đến 4h sáng, toàn thể gia đình, đại diện chính quyền TP Đà Nẵng cùng với đông đảo các thế hệ văn nghệ sĩ đã đến nhà tang lễ thành phố thắp hương tiễn biệt cố nhạc sĩ. 

Nhac si Phan Huynh Dieu hoa vao dong song que huong hinh anh 1
Người thân và bạn bè rải tro cốt cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu xuống sông Hàn. Ảnh: Lê Quang Minh.

Sau đó, tro cốt của ông được mọi người rải xuống dòng sông Hàn thơ mộng. Cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được sinh ra tại Đà Nẵng. Lúc còn sống, ông mong muốn sau khi mất, một phần tro cốt sẽ được trở về với dòng sông quê hương. 

Với hơn 70 năm sáng tác, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã làm phong phú thêm kho tàng âm nhạc của nước nhà với những ca khúc sống mãi với thời gian.

Bài hát "Yêu em sao màu áo trắng" là ca khúc cuối cùng của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Những ngày cuối đời, nhạc sĩ đã dùng những giai điệu và ca từ đẹp nhất để gửi tặng cho đội ngũ y bác sĩ, những người đã tận tâm cứu chữa cho ông, cho mọi người.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí