M

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu làm giám khảo ở tuổi 91

Ông tiếp tục đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực trong mùa thứ 5 của chương trình "Tiếng hát mãi xanh".

Gắn bó với chương trình những ngày đầu tiên tổ chức, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được mọi người biết đến với biệt danh “Ông già Tiếng hát mãi xanh”. Tuổi đã cao, nhưng trên ghế nóng, khán giả vẫn cảm nhận được sự trẻ trung, sôi nổi cùng những lời nhận xét hóm hỉnh, duyên dáng nhưng thẳng thắn của ông.

h
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được mệnh danh là "ông già Tiếng hát mãi xanh".

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được ví là “cánh chim đầu đàn của nền âm nhạc nước nhà thế kỷ 20” với những sáng tác ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, chiến tranh và sự chờ đợi, thủy chung. Cácbài hát nổi tiếng của ông có thể kể đến như Bóng cây Kơ nia, Hành khúc ngày và đêm (thơ Bùi Công Minh), Cuộc đời vẫn đẹp sao, Anh ở đầu sông em cuối sông (thơ Hoài Vũ), Thơ tình cuối mùa thu (thơ Xuân Quỳnh), Thuyền và biển (thơ Xuân Quỳnh).

Ngoài tác giả của Cuộc đời vẫn đẹp sao, ban giám khảo chuyên môn mùa thứ 5 còn có nhạc sĩ Trần Long Ẩn, tiến sĩ Văn Thị Minh Hương và nhạc sĩ Phú Quang. Mỗi đêm thi sẽ có những giám khảo khách mời khác nhau cùng hội đồng giám khảo báo chí.

Top 9 thí sinh tham gia vòng chung kết Tiếng hát mãi xanh 2015.
Top 9 thí sinh tham gia vòng chung kết Tiếng hát mãi xanh 2015.

Tham dự vòng chung kết năm nay gồm 9 thí sinh chia làm 3 bảng A (từ 66 tuổi trở lên), B (từ 51 - 65 tuổi) và C (từ 35 - 50 tuổi). Lớn tuổi nhất là cụ ông Dương Hữu Hùng đến từ Khánh Hòa năm nay 71 tuổi. Đúng với tinh thần “Căng tràn sức trẻ - Thỏa chí đam mê”, tất cả các thí sinh đều bày tỏ họ đến với Tiếng hát mãi xanh nhằm thỏa ước ao vốn chưa có cơ hội thực hiện khi còn trẻ. Thậm chí, có cụ ông, cụ bà dù phải thi đi thi lại đến 4 lần vẫn không nản chí, cuối cùng họ đã thành công khi góp mặt trong vòng chung kết.

Tất cả các đêm thi tại của Chung kết phát sóng lúc 20h30 mỗi tối thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ 12/6. Thí sinh giành giải quán quân sẽ nhận giải thưởng 1 cặp vé du lịch Mỹ hoặc quy đổi ra tiền mặt có giá trị tương đương 100 triệu đồng.

Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt