Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhạc sĩ 'Tóc em đuôi gà': 3 đời vợ, 3 lần chia tay

Tưởng đã yên ấm với người vợ thứ 3 kém 27 tuổi nhưng cuối cùng nhạc sĩ Thế Hiển lại một mình rong ruổi khắp nơi với cây đàn guitar ở tuổi 61.

Gia đình nhạc sĩ Thế Hiển có tới 8 anh chị em, 4 trai, 4 gái. Nhưng khi thấy cha mẹ mong có cháu bế quá, Thế Hiển đã xung phong đi đầu. Năm ấy, Thế Hiển mới 21 tuổi.

Cuộc hôn nhân này cho ông hai người con mà về sau, họ đều theo con đường âm nhạc của cha. Đó là nhạc sĩ Bảo Huy và ca sĩ Lan Anh.

Thế Hiển nói vui, hai đứa con đã "xẻ" ông ra làm đôi. Ông là nhạc sĩ, ca sĩ. Còn hai con ông, người là ca sĩ, người là nhạc sĩ.

Cuộc hôn nhân thứ hai của Thế Hiển là với ca sĩ Hạ Lan. Hai người đều là "rổ rá cạp lại" nên quyết định không sinh con để tránh chuyện con anh, con em, con chúng ta.

Nhac si 'Toc em duoi ga': 3 doi vo, 3 lan chia tay hinh anh 1

3 lần lấy vợ, 3 lần chia tay của nhạc sĩ Thế Hiển đều diễn ra lặng lẽ.

Sau 10 năm "song ca" cùng Hạ Lan, họ lại chia tay. Vài năm sau, ông trúng tiếng sét ái tình với cô nhà báo kém 27 tuổi, tên Hồng Nhung.

Thế nhưng cuộc hôn nhân này rồi cũng lặng lẽ tan vỡ vào năm 2013. Ở cái tuổi 61, nhạc sĩ Thế Hiển lại một mình ôm đàn đi khắp nơi. Nhưng dường như, điều đó không làm ông buồn!

Nhạc sĩ đã dành cho tôi một cuộc trò chuyện khá cởi mở về 3 người vợ trong một buổi trưa đầy nắng và gió ở quán cà phê Văn nghệ sĩ trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3.

"Cây đàn là người tình chung thủy nhất"

- Trong 3 người vợ, có ai khiến Thế Hiển bật lên ca từ và giai điệu chưa, thưa ông?

- Tất nhiên. Trong một số ca khúc nổi tiếng cũng có phảng phất hình bóng vợ tôi khi đang yêu. Như là Đợi chờ trong cơn mưa, Hoàng hôn màu tím, Đà Lạt lập đông...

- Nhạc sĩ từng nói, cây đàn là người tình lý tưởng, chung thủy nhất trong cuộc đời của ông. Vậy còn 3 người vợ, họ là gì trong cuộc đời Thế Hiển?

- Tôi nói thế là vì cây đàn đi với tôi suốt cuộc đời. Vui cũng có, buồn cũng có, từ biên giới phía Bắc đến Tây Nam, từ rừng sâu với thanh niên xung phong đến vùng sâu vùng xa với thanh niên tình nguyện...

Lúc nào cây đàn guitar cũng bên cạnh. Khi tôi ôm nó vào lòng tôi lại bật lên tiếng hát. Nên tôi cho rằng, cây đàn guitar là người tình chung thủy nhất.

3 người vợ của tôi, khi tôi sáng tác, họ đều là những khán giả đầu tiên. Họ nghe, trao đổi và đóng góp rất nhiều vào ca từ, giai điệu. Có những lúc tôi phải sửa để hoàn chỉnh hơn.

Còn chuyện duyên nợ, đến một thời điểm nào đó, vì lý do nọ vì lý do kia phải chia tay. Nhưng khi chia tay rồi, tôi vẫn giữ trong lòng về quãng thời gian đẹp chung sống với người đầu ấp tay gối với tôi, lo công việc gia đình và cả sự nghiệp của tôi.

Còn bây giờ, họ là bạn của tôi.

Nhac si 'Toc em duoi ga': 3 doi vo, 3 lan chia tay hinh anh 2

Với nhạc sĩ Thế Hiển, không phải 3 người vợ mà cây đàn mới là người tình chung thủy nhất. Ảnh: Nhân vật cung cấp

- Khi còn là vợ ông, những người phụ nữ ấy có ghen với nhau không?

- Phụ nữ nào mà không ghen. Nhưng họ đều xác định được  tôi là người của công chúng nên việc có nhiều bóng hồng xung quanh tôi là không thể khác được. Nhưng những bóng hồng đó, họ yêu nhạc chứ đâu yêu tôi. Các bà vợ của tôi đều hiểu.

Không phải một lúc tôi yêu 3 người vợ. Mỗi một người vợ là một khoảng thời gian. Họ không ghen với nhau. Họ gặp nhau như chị em.

- Mặc dù kết hôn tới 3 lần nhưng cuộc chia tay nào của ông với những người phụ nữ ấy cũng đều diễn ra khá lặng lẽ, không ồn ào trên báo chí. Nhiều người đến giờ còn chưa biết, ông đã lại độc thân... ở tuổi 61?

- Tôi và Hồng Nhung chia tay nhau cách đây 2 năm. Giờ tôi cứ rong ruổi đi ca hát... thế nên tôi mới bảo chỉ có cây đàn là người yêu chung thủy nhất thôi.

Một tháng vừa qua, tôi ở các tỉnh thành khác tới 22 ngày. Tôi đi khắp nơi, Hà Nội, Quảng Ninh, Tuần Châu, Đắk Nông, Nha Trang...

Tôi đi liên tục. Các con tôi giờ đã lập gia đình. Tôi giờ sống một mình nên tôi cứ vác đàn đi thôi. Đây là thời gian tôi đi thong dong nhất, vui với bạn bè với cuộc đời...

"Chia tay vợ = nghỉ giải lao"

- Nhưng vì lý do gì ông chia tay với người vợ thứ 3 khi mà mối tình của hai người từng đẹp như một cuốn phim vì chàng hơn nàng tới 27 tuổi?

- Hồng Nhung muốn có con nhưng sau khi đi khám bác sĩ thì bác sĩ kết luận là tôi không có khả năng sinh con nữa. Mà thiên chức của người phụ nữ là muốn làm mẹ. Tôi không thể nào hẹp hòi mà để người yêu mình, vợ mình đau khổ được.

Chúng tôi đã nói chuyện rất thẳng thắn về chuyện này. Và để Nhung được làm mẹ thì tốt nhất là chúng tôi nên chia tay nhau.

Nhac si 'Toc em duoi ga': 3 doi vo, 3 lan chia tay hinh anh 3

Giờ ở một mình, nhạc sĩ Thế Hiển cứ thế xách đàn đi khắp nơi nơi. Thế Hiển bảo, giờ ông đang nghỉ giải lao.

- Nói như vậy, ông không những là người chủ động nói lời chia tay mà hai người ly dị khi còn yêu nhau?

- Đúng. Đối với tôi, là người đàn ông thì phải cao thượng. Giờ chúng tôi là bạn. Vẫn nhờ công việc này công việc kia. Nhung hiện vẫn quản lý âm nhạc, dữ liệu âm nhạc cho tôi.

Khi tôi đi công tác, có người này người kia cần ca khúc, hình ảnh... tôi điện về cho Nhung và cô ấy chuyển ngay. Nhung là trợ thủ rất đắc lực trong sự nghiệp ca hát của tôi.

- Ở cái tuổi ngoài 60, ông lại một mình độc hành. Ông có buồn không?

- Tất nhiên, ai cũng có lúc buồn nhưng riết rồi cũng quen. Buồn thì tìm tới bạn bè cho vui. Bóng hồng bên tôi thì nhiều...

Tôi vẫn gọi vui những năm tháng này là nghỉ giải lao. Mỗi lần họp lớp, mấy người bạn học cùng trường Luật với tôi ngày xưa nói: "Hiển ơi, sao mày trẻ mãi thế"?. Họ giờ khọm lắm rồi.

Tôi bảo "Người ta đá bóng còn phải nghỉ giữa hiệp mới có sức đá tiếp. Tụi mày chịu cằn nhằn cả đời thì cứ già thôi. Tháng nào cũng hỏi, lương đâu, tiền điện, tiền nước... không già cũng uổng, Như tao giờ thong dong mà khỏe".

- Thực tình, trong hôn nhân, ít có ai “nghỉ giải lao” tới 3 lần như ông. Và hiện giờ, ông đang ở vào tình huống "lắm mối tối nằm không"...

- Ai biết trước được. Chừng nào cái duyên nó đến thì nó đến mà không đến cũng không sao.http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/281572/nhac-si-toc-em-duoi-ga-3-doi-vo-3-lan-chia-tay.html

Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí