M

Nhạc sĩ Trần Tiến làm giám khảo game show nhí: Hay hay dở?

Nhiều ý kiến cho rằng sự khác biệt về thế hệ của nhạc sĩ sinh năm 1947 với các thí sinh có độ tuổi từ 9-13 sẽ khiến chương trình thiếu sự kết nối, hấp dẫn.

Ban tổ chức chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids vừa công bố vị giám khảo thứ hai sẽ cùng ngồi ghế nóng với nghệ sĩ Thanh Bùi là nhạc sĩ Trần Tiến. Đây là thông tin gây bất ngờ vì từ lâu, nhạc sĩ Trần Tiến đã lui về ở ẩn.

Nói về sự trở lại lần này, vị nhạc sĩ lão làng cho biết từ lâu ông không còn thiết tha tiền bạc, danh vọng. Nhiều chương trình mời làm giám khảo ông cũng đều từ chối bởi theo nhạc sĩ thị trường âm nhạc hiện nay quá hỗn loạn, “đồng tiền lăn qua tàn phá hết những giá trị nghệ thuật”.

Tuy nhiên với chương trình lần này, nhạc sĩ Trần Tiến cho rằng ý tưởng không loại thí sinh thể hiện sự tôn trọng cảm xúc của trẻ. Ngoài ra, ông cũng đánh giá việc mang âm nhạc cổ điển đến với công chúng rất tuyệt vời.

"Những chương trình giáo dục, giải trí như thế này là những chương trình cần thiết cho đời sống và tôi là người ủng hộ những gì đẹp đẽ về nghệ thuật", tác giả Mặt trời bé con chia sẻ lý do nhận lời tham gia làm giám khảo.

Nhac si Tran Tien lam giam khao game show nhi: Hay hay do? hinh anh 1
Nhạc sĩ Trần Tiến nhận lời làm giám khảo Wonderkids dù từ lâu đã "ở ẩn".

Tuy nhiên, sự góp mặt của nhạc sĩ Trần Tiến cũng gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng sự khác biệt về thế hệ của nhạc sĩ sinh năm 1947 với các thí sinh có độ tuổi từ 9 -13 sẽ khiến chương trình thiếu sự kết nối, hấp dẫn.

Trước những ý kiến này, nhà sản xuất Wonderkids phản hồi: “Nhạc sĩ Trần Tiến xuất thân từ nền tảng âm nhạc cổ điển. Trong khi đó, để có tương lai lâu dài và sự nghiệp thực sự ý nghĩa, các bé cần xây dựng nền tảng cổ điển, xây dựng cốt lõi về kiến thức. Chú là kho tàng về kiến thức để dạy cho các em một cách đúng nghĩa, giúp các em hiểu nghệ sĩ thực thụ phải như thế nào”.

Nhac si Tran Tien lam giam khao game show nhi: Hay hay do? hinh anh 2
NS Trần Tiến và Thanh Bùi là hai giám khảo đầu tiên của Wonderkids. 

Về vấn đề khác biệt thế hệ mà nhiều người đặt ra, nhà sản xuất khẳng định dù nhạc sĩ Trần Tiến ở lứa tuổi khác, thế hệ khác nhưng ông thích nghi trong xã hội hiện tại: “Bản thân chú là một người thầy. Chú cũng là một nghệ sĩ rất có duyên, hài hước, trẻ trung. Chúng tôi từng có duyên gặp gỡ nhạc sĩ Trần Tiến ở một sự kiện âm nhạc dành cho trẻ em. Khi ấy, chúng tôi bị bất ngờ trước hình ảnh chú Trần Tiến được bao quanh bởi các em nhỏ. Mối liên kết ấy thật kỳ lạ và sức hút của chú đối với các em nhỏ là có thật”.

Ngoài ra, phía Wonderkids cũng khẳng định khoảng cách thế hệ trong trường hợp này là cần thiết, nhờ vậy mới khó thể uốn nắn được cho thế hệ trẻ ngày hôm nay.

Nói về lo ngại sức hút sẽ không bằng các giám khảo trẻ trung, nhà sản xuất cho biết thêm đây không phải là điều đáng quan ngại bởi sức hấp dẫn mà họ muốn truyền tải không phải thông qua ban giám khảo mà ở thí sinh, câu chuyện của các em.

Wonderkids là chương trình giáo dục – giải trí. 6 thí sinh (9-13 tuổi) đã qua vòng tuyển chọn sẽ cùng thể hiện các tài năng trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển như hát, múa, chơi nhạc cụ (piano, guitar, violin…) qua 10 show diễn. Mỗi thí sinh có một người thầy kèm cặp trong suốt quá trình. Giải thưởng cho quán quân chung cuộc là học bổng tham gia một khoá hè tại trường nhạc nổi tiếng thế giới Berklee College of Music ở Mỹ.


Thanh Lam, Tùng Dương, Phan Anh cùng biểu diễn vì mục đích từ thiện

Chương trình nghệ thuật nhằm mục đích từ thiện với tựa đề “Chuyện hoa hướng dương” sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, MC Phan Anh.


Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt