Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhân chứng vụ Lý Nguyễn Chung thề khai báo thành khẩn

Người phụ nữ 53 tuổi từng có đơn đề nghị làm rõ hung thủ đích thực trong vụ án oan hơn 10 năm trước dự tòa với tư cách người làm chứng.

Sáng 21/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở lại phiên tòa xét xử vụ án giết người ở thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) xảy ra 12 năm trước. 

Lần xét xử này, rất nhiều người dân ở thôn Me kéo đến theo dõi. Ngồi lẫn trong đám đông, bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Nguyễn Thanh Chấn) cùng ông Thân Văn Hoạt chăm chú lắng nghe lời khai của bị cáo Lý Nguyễn Chung.

Vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn: Xuất hiện nhân chứng mới

Người phụ nữ 53 tuổi nói, do từng quen biết với nạn nhân bị sát hại nên có được nghe kể về một số tình tiết có thể liên quan tới vụ án mạng.

Hơn 8h, bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, TP Bắc Giang) có mặt theo giấy mời của tòa với tư cách người làm chứng. Người này cho biết sẽ khai báo thành khẩn và cam đoan chịu trách nhiệm trước pháp luật với những lời khai báo trước tòa.

Trước đó, bà Hà gửi đơn đến cơ quan tố tụng đề nghị làm rõ Lý Nguyễn Chung (28 tuổi, Lạng Sơn) có phải là hung thủ đích thực vụ án 10 năm trước hay không. Bà còn cho rằng cần tạm hoãn việc chi trả 7,2 tỷ đồng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Nhan chung vu Ly Nguyen Chung the khai bao thanh khan hinh anh 1
Bà Hà dự tòa với vai trò người làm chứng. Ảnh: MĐ.

Hồi đầu tháng 3, vụ án này được đưa ra xét xử lần thứ 3, nhưng sau đó phải trả hồ sơ điều tra bổ sung về vấn đề đồng phạm.

Trong bản kết luận mới nhất, cơ quan điều tra xác định không có đồng phạm với Lý Nguyễn Chung; đồng thời giữ nguyên quyết định đề nghị VKSND tối cao truy tố bị can này tội Giết người, Cướp tài sản.

Nhan chung vu Ly Nguyen Chung the khai bao thanh khan hinh anh 2
Bị cáo Chung trước vành móng ngựa. Ảnh: MĐ.

Theo nội dung vụ án, tối một ngày trung tuần tháng 8/2003, Chung sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) cướp chiếc nhẫn vàng và lấy tiền trong tủ kính. Sau khi gây án, Chung bỏ trốn và đến năm 2013 ra đầu thú tại cơ quan công an.

Xuất hiện đơn tố cáo, vụ ông Chấn sẽ diễn biến thế nào?

Luật sư Điệp cho rằng thông tin bà Hà cung cấp có giá trị pháp lý rất thấp. Lâu nay, gia đình nạn nhân cũng nhận một số thư nặc danh nói rằng Chung không phải là hung thủ.

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bắc Giang Pháp đình Pháp luật

Xom ngheo tang thuong sau vu ba ba chau bi sat hai hinh anh

Xóm nghèo tang thương sau vụ ba bà cháu bị sát hại

0 1

Chị Trang mặc đồ tang liên tục quỳ sụp xuống bên ba chiếc quan tài cạnh nhau. Hai đứa con nhỏ dại từ giã cõi đời trong hình hài đầy những vết thương khiến tim người mẹ thắt lại.