M

Nhận diện chữ viết tay với ứng dụng từ Google

Google vừa tung ra công cụ mới giúp người dùng thiết bị Android có thể “viết” trực tiếp lên màn hình mà không phải phụ thuộc vào bàn phím.

Tiện ích mới có tên gọi Google Handwriting Input. Công cụ này hỗ trợ chuyển đổi các chữ viết tay từ bút stylus lẫn ngón tay thành ký tự số tiêu chuẩn. Handwriting Input cũng hoạt động ngay cả với các biểu tượng cảm xúc (emoji).

Nhan dien chu viet tay voi ung dung tu Google hinh anh 1

Theo đó, tất cả những việc người dùng cần làm chỉ là “vẽ” ra các ký tự. Google Handwriting Input sẽ “dịch” chúng ra văn bản. Tương tự các bàn phím trên Android, sau khi tải về, người dùng nhấn biểu tượng chuyển đổi hình địa cầu là có thể sử dụng tiện ích này.

Ứng dụng mới của Google thuận tiện trong trường hợp người dùng bận rộn hoặc đã cảm thấy nhàm chán khi sử dụng các bàn phím theo khuôn mẫu. Tiện ích có thể làm việc trên các thiết bị chạy Android Ice Cream Sandwich (4.0.3) trở lên.

Đặc biệt, Google Handwriting Input hỗ trợ tới 82 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Tuy nhiên, kho ứng dụng Play Store Việt Nam vẫn chưa cho phép tải về bàn phím ảo này. Người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng bằng cách cài file APK trực tiếp.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Vũ Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleỨng dụng di động