Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhân sự viễn thông sẽ lên ngôi năm 2016 nhờ 4G?

Theo kết quả khảo sát, viễn thông sẽ là một trong 2 ngành được dự báo có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh khi công nghệ 4G dự kiến được triển khai vào đầu năm nay.

Khảo sát trên của Navigos Search, công ty chuyên về nhân sự, việc làm tại khu vực Đông Nam Á cũng cho biết, trong năm 2015, các vị trí được tuyển nhiều nhất có thể kể đến kỹ sư điện, điện tử, kỹ sư lập trình, nghề tiếp thị và bán hàng trong các lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh, dệt may, hàng tiêu dùng và bán lẻ. 

Dự báo, dược sẽ là ngành đáng lưu ý nhất trong năm 2016 do tăng trưởng rất cao, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, và các vị trí nhân sự cấp trung trong nghề tiếp thị và bán hàng có khả năng sẽ được tuyển dụng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, viễn thông cũng sẽ là ngành được dự báo có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh khi công nghệ 4G dự kiến được triển khai vào đầu năm nay. Các nhà cung cấp trong lĩnh vực công nghệ này cũng đã có sự chuẩn bị cho việc tuyển dụng nhân sự phục vụ cho các dự án này.

Ngoài ra, tài chính tiêu dùng cũng có thể có nhu cầu tuyển dụng mạnh trong năm 2016 khi có làn sóng các ngân hàng thương mại mua lại các công ty tài chính nhằm thúc đẩy các hoạt động tiêu dùng cá nhân.

Đối với ngành bán lẻ, xu hướng thành lập cửa hàng tiện ích sẽ nhiều hơn so với các siêu thị lớn. Do vậy, cơ hội dành cho các vị trí mới tốt nghiệp đại học cũng sẽ dồi dào hơn. Những vị trí quản lý trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tiếp tục được tìm kiếm vì nhân sự trong ngành này vẫn luôn thiếu.

Nhan su vien thong se len ngoi nam 2016 nho 4G? hinh anh 1
Viễn thông là một trong những ngành được dự báo thu hút nhân sự cao nhất. Ảnh minh họa: H.P.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy mức lương cao nhất được trả cho vị trí nhân sự quản lý trung, cao cấp trong năm 2015 ở mức 225 triệu đồng, tăng 11% so với mức 202 triệu đồng trong năm 2014. Mức lương này được trả cho quản lý trong lĩnh vực y tế.

Tại Hà Nội, dải lương dành cho nhân sự cấp trung, cấp cao trong 10 ngành dao động từ 100 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng một tháng. Tài chính - ngân hàng đứng đầu trong 10 ngành có mức lương cao nhất trong năm 2015, tiếp theo là sản xuất, bất động sản…

Tại TP HCM, chăm sóc sức khỏe đứng đầu trong 10 ngành trả lương cao nhất cho nhân sự cấp trung và cấp cao. Đứng sau ngành này là các ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ, tài chính – ngân hàng… Lương cao nhất của các ngành này dao động từ 70 triệu đến 225 triệu đồng một tháng.

Thưởng Tết dầu ăn, tặng kèm sữa tươi, xúc xích

Kinh doanh gặp khó, nhiều doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết cho nhân viên bằng các sản phẩm khác nhau của công ty như dầu ăn, sữa, một số DN khác lại chọn làm quà Tết kèm thưởng.

Thiên Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

Nhon nhip 'cho online' o chung cu hinh anh

Nhộn nhịp 'chợ online' ở chung cư

Từ quần áo, đồ ăn đến nhà cửa, xe hơi và cả những đồ dùng xài rồi đều được rao bán nhộn nhịp và giao dịch rất hiệu quả trong group cư dân ở hầu hết chung cư tại TP.HCM.