Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhắn tin cảnh báo cho dân khi có thiên tai

Khi có thiên tai trên địa bàn TP HCM, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sẽ nhắn tin cảnh báo cho người dân biết để chủ động phòng tránh.

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND TP HCM về việc tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa được ban hành.

Cũng theo chỉ đạo này, cơ quan chức năng phải nghiên cứu hoàn thiện bản đồ cảnh báo ngập lụt, nước dâng có ảnh hưởng của bão mạnh - rất mạnh giúp dân chủ động di dời, tránh trú an toàn.

Thành đoàn TP HCM phối hợp với UBND các quận huyện tập bơi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở ven sông, kênh rạch, tuyên truyền các gia đình không để xảy ra tình trạng trẻ em bị đuối nước.

Các địa phương xử phạt hành chính, thu hồi hoặc kiến nghị thu hồi đối với các chủ dự án và người dân có đất nhưng bỏ hoang, không sản xuất, xây dựng công trình, bảo vệ, duy tu bờ bao trên phần đất của mình.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160410/nhan-tin-canh-bao-cho-dan-khi-co-thien-tai/1081960.html

Theo K.Yên/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cap duoi tham o, 3 lanh dao xa bi ky luat hinh anh

Cấp dưới tham ô, 3 lãnh đạo xã bị kỷ luật

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Đông (Tiền Giang) cùng hai cấp phó bị kỷ luật khiển trách vì buông lỏng công tác lãnh đạo để cấp dưới tham ô, chiếm đoạt tài sản.

Vi sao Sai Gon nang nong gay gat sau Tet? hinh anh

Vì sao Sài Gòn nắng nóng gay gắt sau Tết?

Theo chuyên gia, thời điểm sau Tết, việc thời tiết nắng nóng liên tục, nhiệt độ có lúc cao tới 36 độ C là hiện tượng xảy ra trước khi vào thời kỳ cao điểm mùa khô.