Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhắn tin cảnh báo cho dân khi có thiên tai

Khi có thiên tai trên địa bàn TP HCM, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sẽ nhắn tin cảnh báo cho người dân biết để chủ động phòng tránh.

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND TP HCM về việc tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa được ban hành.

Cũng theo chỉ đạo này, cơ quan chức năng phải nghiên cứu hoàn thiện bản đồ cảnh báo ngập lụt, nước dâng có ảnh hưởng của bão mạnh - rất mạnh giúp dân chủ động di dời, tránh trú an toàn.

Thành đoàn TP HCM phối hợp với UBND các quận huyện tập bơi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sinh sống ở ven sông, kênh rạch, tuyên truyền các gia đình không để xảy ra tình trạng trẻ em bị đuối nước.

Các địa phương xử phạt hành chính, thu hồi hoặc kiến nghị thu hồi đối với các chủ dự án và người dân có đất nhưng bỏ hoang, không sản xuất, xây dựng công trình, bảo vệ, duy tu bờ bao trên phần đất của mình.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160410/nhan-tin-canh-bao-cho-dan-khi-co-thien-tai/1081960.html

Theo K.Yên/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

01:18 Duong Sai Gon ngap sau sau con mua keo dai 1 gio hinh anh

Đường Sài Gòn ngập sâu sau cơn mưa kéo dài 1 giờ

0 11

13h ngày 21/8, mưa lớn đổ xuống một số quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Khoảng 1 giờ sau, đường Song Hành, đoạn qua phường Trung Mỹ Tây (quận 12), ngập kéo dài hơn 1km.