Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhân viên 4 chân ở sân bay

Thay vì chó nghiệp vụ, một số sân bay sẽdùng chuột và ong để phát hiện ma túy và các chất cấm, đồng thời sử dụng chim ưng để đuổi lũ chim khỏi đường bay.

Nhan vien 4 chan o san bay hinh anh 1
Dê: Đàn gia súc được chăn thả tại sân bay quốc tế O’Hare (thành phố Chicago, Mỹ) gồm 40 con dê, cừu, lạc đà không bướu từ Settlers Pond, trung tâm cứu hộ động vật ở Beecher, bang Illinois. Đây là năm thứ 3 đàn gia súc này góp phần duy trì thảm thực vật ở một trong những sân bay tấp nập nhất thế giới.
Nhan vien 4 chan o san bay hinh anh 2
Lạc đà không bướu: Sân bay quốc tế Portland cũng dùng dê để duy trì thảm thực vật, đồng thời nuôi cả lạc đà không bướu để bảo vệ đàn dê khỏi lũ sói tấn công.
Nhan vien 4 chan o san bay hinh anh 3
Mèo: Sân bay Manchester ở Anh đã nhiều năm có một “linh vật” là mèo Olly. Olly sống giữa sảnh 1 và sảnh 3 của sân bay. Cô nàng này còn có riêng một trang Facebook với 2.500 người bạn, thậm chí có cả một máy bay mang tên Olly. Olly qua đời hồi đầu năm nay vì viêm phổi, được một tấm bia kỷ niệm ngay tại sân bay.

Nhan vien 4 chan o san bay hinh anh 4
Chó: Sân bay Los Angeles (Mỹ) nuôi chó như liệu pháp tâm lý cho hành khách trong suốt 2 năm qua. Những chú chó này lang thang trong khu vực an ninh sân bay để trấn an các hành khách lo lắng. Hồi tháng trước, những chú chó này còn được chính quyền thành phố Los Angeles tuyên dương.
Nhan vien 4 chan o san bay hinh anh 5
Chim ưng: Một trong những mối đe dọa đáng sợ nhất với các máy bay là chim. Chỉ tính riêng ở Mỹ có 14.000 cuộc tấn công của chim mỗi năm. Chim ưng được huấn luyện để lái lũ chim khỏi tầm cản trở những chuyến bay trong lúc cất cánh và hạ cánh.
Nhan vien 4 chan o san bay hinh anh 6
Chuột: Hãng an ninh Tamar Group của Israel đang phát triển một hệ thống phát hiện chất nổ sử dụng chuột, do chúng có khứu giác rất nhạy, đồng thời nhỏ và dễ huấn luyện. Chuột sẽ được để lồng, có nhiệm vụ đánh hơi hành khách và hành lý để tìm ra thuốc nổ và các chất cấm khác.
Nhan vien 4 chan o san bay hinh anh 7
Ong: Các nhà nghiên cứu ở trường đại học Giessen, Đức phát hiện ra loài ong mật có thể được đào tạo để phát hiện ma túy ở sân bay. Khi đánh hơi thấy các chất ma túy, lũ ong này sẽ bay đi. Lợi ích của việc sử dụng ong thay vì chó nghiệp vụ là chúng dễ dàng huấn luyện, ít tốn kém hơn.

Thúy Nguyễn

Ảnh: CNN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài