Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhân viên Facebook bỏ việc vì mất niềm tin

Một số kỹ sư máy tính đã xin chuyển sang bộ phận khác như WhatsApp hay Instagram, trong khi có người chọn phương án nghỉ việc.

Vụ rò rỉ dữ liệu đã làm rung chuyển toàn bộ hoạt động của Facebook và vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang chịu nhiều chỉ trích từ cả người dùng lẫn các chính phủ trên toàn thế giới.

Lúc này, ngay cả nhân viên của Facebook cũng bắt đầu tỏ thái độ của mình với công ty. Theo The New York Times, một số kỹ sư máy tính đã yêu cầu được chuyển sang bộ phận phát triển WhatsApp hoặc Instagram. Trong khi một số nhân viên khác, như nhà thiết kế sản phẩm Westin Lohne thậm chí đã nghỉ việc.

Lohne đã thông báo trên trang Twitter cá nhân về quyết định của mình, đồng thời nêu nguyên nhân: "Về mặt đạo đức mà nói, rất khó để tôi có thể tiếp tục làm việc tại đây trong vai trò của một nhà thiết kế sản phẩm".

Nhan vien Facebook bo viec vi mat niem tin hinh anh 1
Nhà thiết kế sản phẩm Westin Lohne thông báo về quyết định nghỉ việc của mình. Ảnh: Twitter.

Trước đó, ông cũng đăng trạng thái: "Giờ thì tôi đã thất nghiệp, nhưng cũng không còn bị ràng buộc bởi gông cùm nào nữa".

Không rõ còn bao nhiêu nhân viên khác có hành động tương tự như Lohne. "Tuy nhiên, họ cần biết rằng ngay cả khi đã thoát khỏi Facebook, ông chủ cũ sẽ vẫn luôn dõi theo họ", trang Fastcompany hài hước bình luận.

Nghị sĩ Mỹ thừa nhận kiến thức công nghệ 'thấp hơn trẻ 12 tuổi'

Michael Burgess, nghị sĩ 67 tuổi của Đảng Cộng hòa thừa nhận trình độ công nghệ của bản thân rất kém.

Vì sao Mark Zuckerberg mặc vest, ngồi đệm cao 10 cm khi điều trần?

Nhìn lại quá khứ, người ta đếm được đúng 5 lần ông chủ Facebook xuất hiện với bộ áo vest, trong đó một lần là đám cưới với vợ Priscilla Chan vào năm 2012.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ