Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhân viên Foxconn trộm 5.700 iPhone trị giá 1,5 triệu USD

Một nhân viên quản lý người Đài Loan, cùng với 8 người khác đã trộm hàng nghìn chiếc iPhone 5 và 5S bản thử nghiệm để bán lấy tiền.

Cựu nhân viên quản lý của Foxconn - một trong những đối tác sản xuất iPhone - đã trộm tổng cộng 5.700 chiếc iPhone và bán chúng để thu về hơn 1,5 triệu USD.

Người đàn ông quốc tịch Đài Loan mang họ Tsai làm việc ở bộ phận thử nghiệm sản phẩm. Người này hướng dẫn 8 nhân viên khác tại nhà máy của Foxconn ở Thâm Quyến ăn trộm hàng nghìn chiếc iPhone 5 và 5S, theo AFP.

Tsai cho biết hắn và đồng bọn ăn trộm và bán những chiếc điện thoại dạng thử nghiệm - những model đáng ra phải được loại bỏ - cho một cửa hàng tại Thâm Quyến trong các năm từ 2013 đến 2014.

Foxconn báo cáo vấn đề này với cơ quan chức năng Đài Loan sau một cuộc kiểm toán nội bộ. Tsai bị thẩm vấn ngay khi trở về Đài Loan hồi đầu năm. Sau đó, người này bị cáo buộc chiếm dụng lòng tin và đối mặt án tù tối đa 10 năm, theo các công tố viên.

Foxconn là một trong những đối tác lớn nhất của Apple, chịu trách nhiệm sản xuất iPhone và các sản phẩm khác của Táo khuyết. Họ có trong tay tổng cộng hơn 1,3 triệu nhân công và từng bị chỉ trích nhiều lần về tình trạng lạm dụng lao động cho đến việc công nhân tự tử bên trong nhà máy.

Mặc áo nhân viên Apple trộm 19 iPhone trị giá 16.000 USD

Một tên trộm đã xuất hiện tại cửa hàng bán lẻ Apple vào lúc 5.30 chiều, lấy đi 19 chiếc iPhone mà các nhân viên khác không hề chú ý.

 

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Thua Apple quy quyet, 64 GB khong con du cho iPhone 11 hinh anh

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

0 9 5

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

Kinh 'ben nhat the gioi' tren iPhone 11 gay tranh cai hinh anh

Kính 'bền nhất thế giới' trên iPhone 11 gây tranh cãi

0 10 5

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nói rằng kính bảo vệ trên iPhone 11 là loại "bền nhất thế giới". Chất liệu kính siêu bền này có đủ đảm bảo không vỡ khi rơi điện thoại?

Game thu PUBG Mobile dung voi len iOS 13 hinh anh

Game thủ PUBG Mobile đừng vội lên iOS 13

0 15 5

Cử chỉ cảm ứng mới trên iOS 13 khiến cho game thủ PUBG Mobile và Fortnite không thể điều khiển tốt nhân vật trong trò chơi của mình.