M

Nhân viên ngân hàng nào nhận lương cao nhất quý I/2015?

Không phải những cái tên thuộc nhóm 4 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam (Big 4), Techcombank mới chính là đơn vị trả lương cho nhân viên cao nhất quý I/2015.

Với 19,072 triệu đồng mỗi tháng, Techcombank là đơn vị dẫn đầu trong quý I/2015 về mức lương tháng bình quân dành cho nhân viên. Trong hơn một năm qua, chưa bao giờ ngân hàng này lọt vào nhóm dẫn đầu những đơn vị trả lương nhân viên cao nhất. 

Báo cáo tài chính mới công bố của ngân hàng nói trên cho thấy, quỹ lương 3 tháng đầu năm đạt mức hơn 425,6 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ năm ngoái gần 75 tỷ đồng. Với tổng cộng 7.439 nhân viên, việc tăng quỹ lương khiến Techcombank bất ngờ vươn lên vị trí số 1.

Trong nhóm Big 4, Vietcombank là ngân hàng “hào phóng” nhất, khi trả lương trung bình 18,745 triệu đồng một tháng cho mỗi nhân viên. Số nhân viên giữ nguyên ở 14.099 người so với cuối năm 2014, Vietcombank tăng hơn 140 tỷ đồng quỹ lương trong quý I. Đây cũng là ngân hàng Việt Nam có quỹ lương tăng nhiều nhất, so với cùng kỳ 2014. 

Xếp ngay sau Vietcombank, nhân viên BIDV nhận lương tháng bình quân 18,464 triệu đồng. Vị trí tiếp theo thuộc về VietinBank, với lương nhân viên quý I là 18,205 triệu đồng một người một tháng. 

Nhan vien ngan hang nao nhan luong cao nhat quy I/2015? hinh anh 1
Techcombank là đơn vị dẫn đầu trong quý I/2015 về mức lương dành cho nhân viên. Ảnh: Anh Tuấn.

Trong khi quỹ lương BIDV tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, VietinBank lại cắt giảm khoảng 41 tỷ đồng. Đây cũng là một trong số ít các ngân hàng giảm quỹ lương trong 3 tháng đầu năm.

Nhìn chung, các ngân hàng lớn vẫn duy trì mức thu nhập ổn định cho nhân viên và cao hơn nhóm các nhà băng nhỏ hơn khoảng 3 triệu đồng. Trong số các ngân hàng không thuộc nhóm Big 4, ngoài Techcombank, nhân viên làm việc tại MB là những người hưởng lương trung bình cao nhất, với 17,22 triệu đồng mỗi tháng. 

Nhiều năm trở lại đây, MB luôn đứng vững trong nhóm những nhà băng trả lương cao nhất. Thậm chí có thời điểm ngân hàng này leo lên vị trí số 1.

Trong số 10 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam đã công bố báo cáo tài chính quý I/2015, Eximbank là đơn vị trả lương thấp nhất. Mỗi nhân viên làm việc tai nhà băng này chỉ nhận khoảng 11,858 triệu đồng một tháng, khá khiêm tốn so với các ngân hàng khác. 

Việc kinh doanh không đạt hiệu quả như mong đợi đã phần nào ảnh hưởng tới thu nhập của những người làm việc tại đây. 2 cái tên còn lại trong nhóm là Sacombank và ACB có mức chi lương trung bình cho nhân viên khoảng hơn 15 triệu đồng một tháng. 

Tương lai nào cho các ngân hàng Việt?

Xây dựng một hệ thống ngân hàng ổn định và cạnh tranh chính là mấu chốt thúc đẩy Việt Nam trở thành một điểm đến của đầu tư toàn cầu.

Tô Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính