Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhân viên nhà trường kéo lê nữ sinh trên sàn nhà gây phẫn nộ

Video nhân viên an ninh kéo lê học sinh trên sàn phòng học khiến phụ huynh phẫn nộ trước tình trạng bạo lực, bất bình đẳng ở trường. Cảnh sát tuyên bố điều tra vụ việc.

Ban lãnh đạo trường Trung học Spring Valley ở thành phố Columbia, hạt Richland, bang South Carolina, Mỹ, đang phối hợp với cảnh sát để điều tra video nhân viên an ninh nhà trường hành hung học sinh, theo Independent.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, người đại diện phía nhà trường xác nhận vụ việc xảy ra vào sáng 26/10 nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. 

Nhan vien nha truong keo le nu sinh tren san nha gay phan no hinh anh 1

Viên cảnh sát trường học siết cổ nữ sinh, khiến em ngã xuống sàn. Ảnh: Independent.

Trong đoạn video, cảnh sát nhà trường, người được cảnh sát cử đến các trường học nhằm đảm bảo an ninh, tiếp cận một học sinh đang ngồi trên ghế, túm tay nữ sinh này và vòng tay siết cổ cô, WISTV cho hay.

Hai người tranh chấp. Nạn nhân ngã xuống sàn nhà và bị kéo lê khỏi phòng học.

Cảnh sát cho biết, nhân viên an ninh yêu cầu nữ sinh ra khỏi lớp do vi phạm kỷ luật và sử dụng biện pháp mạnh khi cô không nghe lời.

Tuy nhiên, phụ huynh của các học sinh trường Spring Valley không chấp nhận lời giải thích này. Họ cho rằng, video này rất "nghiêm trọng" và "không thể chấp nhận được".

"Video cho thấy, nhà trường thiếu khoan dung với học sinh, đặc biệt những em gốc Phi. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác để giải quyết vấn đề khủng khiếp về tình trạng bạo lực và bất bình đẳng ở trường học", người đại diện phía phụ huynh nói.

Leon Lott, cảnh sát trưởng hạt Richland khẳng định họ hiểu tính nghiêm trọng của vấn đề và sẽ điều tra cẩn thận, xử lý nghiêm minh vụ việc này.

Nhân viên an ninh hành hung nữ sinh Nhân viên an ninh kéo lê nữ sinh trên sàn nhà

19 bang ở Mỹ cho phép giáo viên đánh học sinh

Tại nền giáo dục hàng đầu thế giới, giáo viên trường công lập ở 19 bang vẫn được phép đánh học sinh bằng bản gỗ như một hình thức kỷ luật.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Ai phat minh but bi hien dai? hinh anh

Ai phát minh bút bi hiện đại?

0

Bút bi ngày nay được một biên tập viên phát minh và lấy bằng sáng chế vào năm 1938. Trước đó, một người Mỹ từng thiết kế bút bi.