Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhân viên văn phòng và người làm tự do khác nhau ở điểm nào?

Bộ tranh của họa sĩ James Chapman sẽ giúp chúng ta nhận ra làm nhân viên văn phòng hay tự do đều có ưu, nhược điểm riêng.

Nhân viên văn phòng khác người làm tự do như thế nào? Công việc của nhân viên văn phòng và người làm tự do có những ưu, nhược điểm khác nhau.
Nhan vien van phong va nguoi lam tu do khac nhau o diem nao? hinh anh 1
Đi làm ở công ty, rảnh rỗi phút nào chắc chắn nhân viên sẽ tranh thủ thời gian để tán gẫu bên đồng nghiệp. Nhưng nếu làm việc tại nhà, bạn sẽ chỉ có mình với chiếc máy tính thôi.
Nhan vien van phong va nguoi lam tu do khac nhau o diem nao? hinh anh 2
Làm việc tại nhà, bạn có thể ăn mặc thoải mái, thậm chí là mặc đồ ngủ thì cũng chẳng ai để ý. Trong khi đó, nhân viên văn phòng đầu tóc trang phục lúc nào cũng phải gọn gàng, chỉn chu trước khi đặt chân đến cơ quan.
Nhan vien van phong va nguoi lam tu do khac nhau o diem nao? hinh anh 3
Trong giờ làm việc tại công ty, không khí im lặng đến đáng sợ. Bạn chẳng nghe thấy âm thanh nào khác ngoài tiếng gõ máy tính. Nhưng làm việc ở nhà, bạn có thể bật loa hết cỡ, hát hò thoải mái mà chẳng sợ ai phàn nàn.
Nhan vien van phong va nguoi lam tu do khac nhau o diem nao? hinh anh 4
Thời gian làm việc ở nhà và công ty cũng chẳng giống nhau chút nào. Khi nhân viên công sở đang ngủ ngon lành thì những người làm việc tự do có khi đang cố gắng tập trung để hoàn thành công việc.
Nhan vien van phong va nguoi lam tu do khac nhau o diem nao? hinh anh 5
Bởi thế mà sáng sớm, nhân viên công sở phải vội vàng đi làm sớm để kịp chấm công đúng giờ thì những người làm ở nhà vẫn đang chìm trong giấc ngủ ngon lành.
Nhan vien van phong va nguoi lam tu do khac nhau o diem nao? hinh anh 6
Nếu những bữa tiệc tại văn phòng sôi nổi và đông vui bao nhiêu thì bữa tiệc tại nhà lại chỉ có “ta với ta”. Thậm chí, nhiều người còn chẳng nhớ nổi hôm nay là ngày gì.
Nhan vien van phong va nguoi lam tu do khac nhau o diem nao? hinh anh 7
Bữa trưa công sở là khoảng thời gian xả stress và tán gẫu bên đồng nghiệp. Bữa trưa tại nhà là những món ăn đơn giản, qua loa, trong khi chủ nhân của nó vẫn hăng say làm việc.

Những tình huống hài hước chỉ con gái mới hiểu

Nếu muốn hiểu con gái nhiều hơn, bạn hãy xem bộ tranh những tình huống hài hước trong một ngày của các nàng do Bright Side chia sẻ nhé.

Hương Liên

Tranh: Bright Side

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ