Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhân viên Yahoo cạn lòng tin vào CEO nữ xinh đẹp

Qua khảo sát, nhân viên Yahoo tỏ ra không tin tưởng vào khả năng đưa ra quyết định của lãnh đạo. Họ cũng đã tìm các biệt danh để chế giễu vị nữ CEO của mình.

Từng có một thời, CEO Marissa Mayer được coi là người cứu vớt Yahoo. Kỳ vọng đặt vào nhân vật này rất lớn. Bằng chứng là việc trên khắp các bức tường tại trụ sở công ty, người ta in hình của Mayer giống với các poster tranh cử của Tổng thống Barack Obama trước kia.

Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi chóng mặt sau vài năm. Sự ủng hộ dành cho Mayer hiện xuống rất thấp, theo The New York Times. Nhiều người gọi Mayer với biệt danh “Evita” mô phỏng từ Eva Peron  - vợ cũ của nhà độc tài người Argentina Jua Peron  - người được biết đến với sự ham muốn quyền lực và sự nổi tiếng tột cùng.

Trong khảo sát mới đây của Glassdor với khoảng 2.200 nhân viên Yahoo, điều khiến họ không hài lòng nhất ở công ty này chính là vai trò của các lãnh đạo và khả năng đưa ra quyết định. “Các cấp lãnh đạo cao cấp hiện tại không có một kế hoạch thực sự để phát triển dài hạn”, một nhân viên giấu tên cho hay.

Lòng tin vào Mayer của nhân viên Yahoo sẽ xuống thấp hơn nữa khi công ty này bắt đầu chiến dịch thanh lọc khoảng 10% nhân viên (hơn 1.000 người) trong vài tuần tới. Chỉ riêng trong năm 2015, 1/3 nhân viên của Yahoo đã rời bỏ công ty này, cả chủ động và bị động. Cũng theo khảo sát của Glassdoor, chỉ 34% nhân viên Yahoo tin rằng công ty này vẫn còn tương lai.

Tháng 12 năm ngoái, Erc Jackson – quản lý cao cấp của SpringOwl đã gửi một bài trình bày dài 99 trang, đưa ra lý do vì sao Yahoo nên sa thải Marissa Mayer và tìm một người khác thay thế.

Hé lộ kế hoạch cải tổ Yahoo của ‘nữ tướng’ Marissa Mayer

Trong thời gian tới, trang chủ và công cụ Search của Yahoo sẽ được thay đổi. Yahoo cũng sẽ thực hiện một số vụ thâu tóm nhằm phục vụ cho việc cải tổ nói trên.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ