Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Nhập nhèm' bán đấu giá 135 xe máy của công an

Khách hỏi mua hồ sơ đấu giá xe máy của công an, nhưng ông Sáu báo chưa tổ chức. Hôm sau gọi lại, vị giám đốc thản nhiên: “Anh đã bán rồi. Ai biết thì mua, không biết thì thôi".

Ngày 3/6, khi khách hàng gọi điện hỏi mua hồ sơ đấu giá lô hàng xe máy của Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), ông Trần Đình Sáu, Giám đốc Công ty CP đấu giá Phú Quý (trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An) cho biết chưa đấu giá, hứa khi nào làm “anh sẽ thông báo cho”. Hôm sau, khách hàng gọi lại, ông này thản nhiên: “Anh đã bán rồi. Ai biết thì mua, không biết thì thôi”.

Hỏi địa chỉ để mua hồ sơ đấu giá, cán bộ công an huyện Can Lộc phụ trách cũng không nắm được.

“Đỏ mắt" tìm địa chỉ công ty để mua hồ sơ đấu giá

Biết tin Công an huyện Can Lộc thanh lý hơn 100 xe máy, chiều 3/6, phóng viên đến cơ quan này để mua hồ sơ tham gia đấu giá. Người phụ trách là ông Hoàng - cán bộ Công an huyện Can Lộc cho biết, muốn mua hồ sơ thì liên hệ Công ty Phú Quý. Phóng viên hỏi địa chỉ công ty ở đâu, ông này không trả lời mà cho số điện thoại của ông Sáu, Giám đốc Công ty để liên hệ.

'Nhap nhem' ban dau gia 135 xe may cua cong an hinh anh 1

Những xe máy thanh lý tại Công an huyện Can Lộc.

Qua điện thoại, phóng viên hỏi: “Công ty anh bán đấu giá lô xe của Công an Can Lộc phải không?". Ông Sáu trả lời: “Chưa, chưa em ạ. Khi mô ấy (khi nào làm) anh báo”.

Phóng viên liên hệ ông Hoàng hỏi địa chỉ chi nhánh Công ty Phú Quý, vị này nói không nhớ.

Lúc sau, ông Hoàng cung cấp địa chỉ công ty ở 82 Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh). Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm đến, đây là một nhà dân treo biển hiệu may mặc thời trang. Cư dân địa phương không biết đến Công ty Phú Quý. Cán bộ Trung tâm dịch vụ bán đấu giá Hà Tĩnh, lái xe taxi và cảnh sát giao thông đều không biết Công ty Phú Quý.

Chúng tôi trở lại Công an Can Lộc, gặp ông Nguyễn Sinh Tố, Trưởng Công an huyện trình bày muốn mua hồ sơ đấu giá nhưng không được. Vị này hướng dẫn gặp ông Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện. Ông Tài mở hồ sơ nhưng không tìm được địa chỉ chi nhánh Công ty Phú Quý tại Hà Tĩnh.

Ông Tài nói, Công ty Phú Quý do huyện giới thiệu qua công an. Doanh nghiệp này cũng bán đấu giá xe cho công an một số địa phương khác. Việc đấu giá xe máy của Công an Can Lộc chưa tiến hành. “Xe đang đó kìa” - ông Tài chỉ ra sân nói.

Ông Tài lại chỉ sang gặp ông Hoàng nhưng cán bộ cấp dưới đi vắng. Sáng hôm sau, chúng tôi gọi điện lại nhưng ông này không nghe máy. Lòng vòng hết một buổi, phóng viên cũng không thể tìm ra địa chỉ Công ty đấu giá Phú Quý tại Hà Tĩnh để mua hồ sơ.

“Thông báo ở đâu là việc của tôi”

Sáng 4/6, phóng viên tiếp tục gọi điện cho ông Trần Đình Sáu, Giám đốc Công ty CP đấu giá Phú Quý. Ông không nghe máy nhưng sau đó gọi lại.

Chúng tôi ngỡ ngàng khi biết ông Sáu đã bán đấu giá lô xe máy thanh lý của Công an Can Lộc. Trong khi đó, chiều 3/6, cả ông Sáu và lãnh đạo Công an huyện Can Lộc đều khẳng định “chưa bán”.

Phóng viên hỏi: “Hôm qua tôi có gọi cho anh về việc làm thủ tục tham gia đấu giá mua xe máy thanh lý của Công an Can Lộc. Bây giờ làm sao để gặp anh nộp hồ sơ được?”.

'Nhap nhem' ban dau gia 135 xe may cua cong an hinh anh 2
Danh sách niêm yết bán đấu giá tại Công ty đấu giá Phú Quý (trụ sở tại TP Vinh).

Ông Sáu nói: “Làm rồi, chứ hồ sơ mô nữa. Bán rồi, hỏi chỗ công an huyện thì biết chứ”.

Phóng viên hỏi: “Thời điểm anh công bố để người dân biết, tham gia nộp hồ sơ đấu giá là từ ngày nào đến ngày nào?”. Ông Sáu trả lời: “Ngày mô thì anh theo dõi, anh thấy thì anh ấy, không thì thôi chứ. Hỏi tui thì tui biết trả lời răng?”.

Phóng viên hỏi tiếp: “Vậy anh thông báo ở đâu, trên báo hay trên đài?”. Ông Sáu nói luôn: “Anh tự biết chứ anh hỏi tui tui biết ấy răng? Tui thông báo, anh nghe được thì anh ấy, không nghe được thì thôi. Thông báo ở đâu là việc của tôi, miễn là đúng quy định là được”.

Sáng 4/6, phóng viên tìm đến trụ sở Công ty đấu giá Phú Quý tại TP Vinh (khách sạn Quang Triều, 17 Mai Hắc Đế,TP Vinh, Nghệ An) nhưng không gặp được ai. Ông chủ khách sạn cho biết Công ty Phú Quý thuê một phòng tại đây, có 3 nhân viên. Phía ngoài tường có dán một số thông báo đấu giá, dán chồng lên nhau luộm thuộm.

Giám đốc công ty không nói được ngày tổ chức bán đấu giá

Chiều 4/6, phóng viên gọi điện cho ông Trần Đình Sáu, giới thiệu là phóng viên báo Lao Động muốn gặp, trao đổi về thông tin người dân phản ánh việc đấu giá không minh bạch. Ông Sáu đã phủ nhận và cho biết niêm yết thông tin đấu giá tại Công an Can Lộc và Công ty Phú Quý trong thời gian từ 30/5 đến 5/6.

Phóng viên hỏi dân muốn mua hồ sơ phải đến đâu, ông Sáu cho biết chi nhánh công ty ở 82 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh (PV đã trực tiếp đến và không có chi nhánh Công ty Phú Quý tại đây).

Ông Sáu cũng cho hay, dân muốn tham gia đấu giá thì nộp tại Công an huyện Can Lộc. “Chúng tôi đã ủy quyền cho công an họ thu, nhưng nay đã quá hạn thì chốt hồ sơ”. Tuy nhiên, cán bộ Công an Can Lộc phủ nhận điều này.  

Ông Sáu cho biết lô hàng có 135 xe, đã bán nhưng chưa giao xe. Ông từ chối cung cấp giá bán. Phóng viên hỏi tổ chức bán ngày nào, ông nói ngày mồng 6 (?).

Khi phóng viên nhắc hôm nay mới mồng 4, ông Sáu nói lại “hôm sau sẽ đưa hồ sơ cho anh xem”. Ông Sáu cho biết đã thông báo trên đài truyền hình, hồ sơ đầy đủ cả, nhưng khi phóng viên đề nghị gặp để xem hồ sơ, ông này từ chối.  

Như chính lời ông Trần Đình Sáu thông tin, việc niêm yết và nhận hồ sơ đấu giá diễn ra từ ngày 30/5 đến 5/6 tại trụ sở Công an Can Lộc. Nhưng vào ngày 3/6, người dân không biết tìm ai để nộp hồ sơ. Ngày 4/6, ông Sáu tuyên bố là lô xe máy nói trên “đã bán rồi”.http://laodong.com.vn/phap-luat/ha-tinh-nhap-nhem-ban-dau-gia-135-xe-may-cua-cong-an-559066.bld

Theo Quang Đại/Lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

10X mac do canh sat de 'ra oai' hinh anh

10X mặc đồ cảnh sát để 'ra oai'

0 75 3

Khuôn mặt non nhưng mặc trang phục cảnh sát và đeo quân hàm cấp úy, Đệ bị người dân nghi ngờ.

Linh 15 thang tu vi cuop 150 to ve so hinh anh

Lĩnh 15 tháng tù vì cướp 150 tờ vé số

0 1

Sau nửa ngày cướp 150 tờ vé số của bà lão, Trung vừa dò số xong tại nhà trọ thì bị cảnh sát bắt giữ.