Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhập siêu Việt Nam lên 4 tỷ USD

Nhập siêu 9 tháng đầu năm 2015 của VN đã vọt lên 4,03 tỷ USD, bằng 3,4% kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước, cao hơn so với 3,86 tỷ USD con số ước tính trước đó.

Theo số liệu thống kê Tổng cục Hải quan vừa công bố, nhập siêu 9 tháng đầu năm 2015 của VN đã vọt lên 4,03 tỷ USD, bằng 3,4% kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cả nước, cao hơn so với 3,86 tỷ USD con số ước tính của Bộ Công Thương trước đó.

Chỉ riêng trong tháng 9/2015, cán cân hàng hóa VN đã thâm hụt thương mại khoảng 220,6 triệu USD.

Trong đó, đáng chú ý, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục đóng góp chính vào mức tăng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước, chiếm tỷ trọng ưu thế.

Nhap sieu Viet Nam len 4 ty USD hinh anh 1 Hàng rau củ, trái cây từ Trung Quốc vẫn tràn về chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM.

Hàng rau củ, trái cây từ Trung Quốc vẫn tràn về chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP HCM.

9 tháng đầu năm 2015 khu vực này xuất siêu khoảng 8,55 tỷ USD với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 155,34 tỷ USD, tăng 20,8% (tương ứng tăng 26,8 tỷ USD).

Trong khi đó, khu vực doanh nghiệp trong nước nhập siêu gần 12,55 tỷ USD, do xuất khẩu giảm nhưng nhập khẩu tăng.

Xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước giảm chủ yếu đến từ những ngành hàng chủ lực như nông lâm thủy sản và nhiên liệu, khoáng sản… cho thấy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước còn khó khăn.

Những mặt hàng Việt Nam chuộng nhập từ Trung Quốc nhất

Trong 9 mặt hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn nhất từ Trung Quốc thì chiếm chủ yếu là ở nhóm ngành, lĩnh vực nguyên vật liệu và thiết bị.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151019/nhap-sieu-viet-nam-len-4-ti-usd/987559.html

Theo N. Bình/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ai muon mua hang hang khong Malaysia Airlines? hinh anh

Ai muốn mua hãng hàng không Malaysia Airlines?

Theo các nhà phân tích, chính phủ Malaysia sẽ gặp khó trong việc tìm nhà đầu tư muốn mua Malaysia Airlines khi hãng đang kinh doanh bết bát và kém cạnh tranh.

Disney hoan tat mua lai 21st Century Fox hinh anh

Disney hoàn tất mua lại 21st Century Fox

Việc mua lại doanh nghiệp phim của ông trùm truyền thông, giải trí Rupert Murdoch sẽ thúc đẩy Disney hơn trong thị trường truyền hình trực tuyến.

Yeah1 co thanh that voi nha dau tu ve vu YouTube? hinh anh

Yeah1 có thành thật với nhà đầu tư về vụ YouTube?

Minh bạch thông tin và trách nhiệm giải trình sẽ là một yếu tố quyết định trong kiểm soát rủi ro đối tác kiểu sự cố YouTube. Thế nhưng Yeah1 lại cung cấp thông tin bất nhất.

2 cong vien dap chieu o quan Cau Giay, Ha Noi hinh anh

2 công viên đắp chiếu ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trong khi muốn xén đất công viên để làm bãi đỗ xe, Hà Nội lại có những khu đất công viên hầu như bỏ hoang, điển hình như 2 công viên ở Cầu Giấy là Nam Trung Yên và CV1.

Vietnamobile se thay CEO hinh anh

Vietnamobile sẽ thay CEO

Theo nguồn tin của Zing.vn, bà Elizabete Fong sẽ thôi chức vụ CEO của Vietnamobile vào đầu tháng 4 sau 7 năm lãnh đạo nhà mạng này.