Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhập viện vì bóng bay đèn LED phát nổ

Sự việc khiến 4 nạn nhân phải nhập viện. Người nặng nhất bị bỏng độ 2 ở tay và mặt.

Tờ SCMP đưa tin 4 người ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc, bị thương sau khi bóng bay đèn LED phát nổ. Loại bóng bay này được bán nhiều ở cửa hàng cũng như các trang bán hàng online ở Trung Quốc đại lục.

Nạn nhân trong sự việc này gồm hai người đàn ông và hai phụ nữ. Nhóm người này đã mua 6 quả bóng bay đèn LED từ một người bán hàng rong. Theo SCMP, các quả bóng bay này có thể đã được bơm bằng khí Hidro - loại khí dễ cháy nổ hơn Heli (khí an toàn nhưng đắt tiền).

Nhap vien vi bong bay den LED phat no hinh anh 1
Quả bóng bay đèn LED phát sáng là dòng sản phẩm mới xuất hiện ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Trước khi sự việc xảy ra, 4 người này cùng ngồi trong taxi. Tuy nhiên, tàn thuốc lá khiến một quả bóng bay phát nổ dẫn đến những quả khác phát nổ theo.

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với các vết bỏng trên da. Trong đó, người nặng nhất bị bỏng độ 2 ở tay và mặt.

Sau sự việc, cơ quan phòng cháy và chữa cháy tỉnh Giang Tô đã tiến hành thực nghiệm kiểm tra khả năng cháy nổ của bóng bay đèn LED. Theo đó, khi đặt một quả bóng bay đèn LED được bơm bằng khí Heli bên cạnh một điếu thuốc, nó chỉ bị nổ và xẹp xuống. Tuy nhiên, nếu quả bóng được bơm bằng khí Hidro được đặt ở vị trí tương tự, nó sẽ bị bốc cháy.

Theo tờ Modern Express, kể từ khi sự việc xảy ra, hơn 100 quả bóng bay đèn LED đã bị cơ quan chức năng Giang Tô thu giữ từ những người bán hàng rong.


Quang Minh

Theo SCMP

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Khong nen an loai qua nao khi uong ruou bia? hinh anh

Không nên ăn loại quả nào khi uống rượu bia?

0 1

Nếu trong hoàn cảnh bắt buộc phải uống rượu, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây để ngăn ngừa cơn say, mệt mỏi và bảo vệ sức khỏe.