Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhật Bản lắp đặt vũ khí cho tàu sân bay thế hệ mới

Trung Quốc vừa tiết lộ một loạt hình ảnh ghi lại quá trình lắp đặt vũ khí cho tàu sân bay trực thăng Izumo 22DDH thế hệ mới của Nhật Bản.

Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 1 Tàu sân bay Izumo 22DDH của Nhật Bản chính thức được khởi công xây dựng từ tháng 1/2012.
Tàu sân bay Izumo 22DDH của Nhật Bản chính thức được khởi công xây dựng từ tháng 1/2012. Ảnh: Chinanews
Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 2 Tới ngày 6.8.2013, lễ hạ thủy con tàu đã được tổ chức tại nhà máy Isogo, Yokohama, Nhật Bản.
Lễ hạ thủy con tàu đã được tổ chức vào ngày 6/8/2013 tại nhà máy Isogo, Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Chinanews
Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 3 Tuy nhiên lúc đó con tàu vẫn chưa được hoàn thiện hoàn toàn.
Tuy nhiên, con tàu khi đó vẫn chưa được hoàn thiện. Ảnh: Chinanews
Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 4 Theo tờ báo Trung Quốc Chinanews ngày 4.7 tiết lộ, hiện con tàu đang được Nhật Bản tiến hành cài đặt hệ thống vũ khí và tác chiến.
Theo tiết lộ của tờ Chinanews ngày 4/7, con tàu này đang được Nhật Bản tiến hành cài đặt hệ thống vũ khí và tác chiến. Ảnh: Chinanews
Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 5 Tàu có trọng tải 27.000 tấn, dài 248 m, rộng 38 m, mớn nước 7 m, kích cỡ lớn hơn 50% so với tàu khu trục trực thăng lớp Hyuga.
Tàu có trọng tải 27.000 tấn, dài 248m, rộng 38m và lớn gấp đôi tàu khu trục trực thăng lớp Hyuga. Ảnh: Chinanews
Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 6 Tàu đang được trang bị hệ thông tác chiến trực tiếp OYQ-12, hệ thống  điều khiển hỏa lực FCS-3, radar tìm kiếm bề mặt OPS-28, hệ thống sonar OQQ-23 cùng hàng loạt thiết bị tác chiến điện tử.
Tàu đang được trang bị hệ thông tác chiến trực tiếp OYQ-12, hệ thống điều khiển hỏa lực FCS-3, radar tìm kiếm bề mặt OPS-28, hệ thống sonar OQQ-23 cùng hàng loạt thiết bị tác chiến điện tử khác. Ảnh: Chinanews
Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 7 Tàu được thiết kế có thể mang theo tối đa 970 người gồm thủy thủ đoàn và binh sĩ.
Tàu được thiết kế có thể mang theo tối đa 970 người gồm thủy thủ đoàn và binh sĩ. Ảnh: Chinanews
Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 8 Trên boong tàu có thể mang tối đa 14 chiếc trực thăng chiến đấu. Trên tàu cũng sẽ được trang bị hệ thống pháo cận chiến PhalanxCIWS và hệ thống tên lửa tầm ngắn Sea Ram.
Boong tàu có thể chứa tối đa 14 chiếc trực thăng chiến đấu. Tàu cũng sẽ được trang bị hệ thống pháo cận chiến PhalanxCIWS và hệ thống tên lửa tầm ngắn Sea Ram. Ảnh: Chinanews
Nhat Ban lap dat vu khi cho tau san bay the he moi hinh anh 9 Dự kiến đến tháng 3.2015, con tàu sẽ chính thức đi vào hoạt động trong quân đội Nhật Bản. Hiện nước này cũng đang đóng tàu Izumo số 184, dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2018.
Dự kiến đến tháng 3/2015, con tàu sẽ chính thức được quân đội Nhật Bản đưa vào hoạt động. Hiện nước này cũng đang đóng tàu Izumo số 184, dự kiến sẽ hạ thủy vào năm 2018. Ảnh: Chinanews

 

 

http://danviet.vn/quan-su/lo-anh-nhat-cai-dat-vu-khi-hoan-thien-tau-san-bay-truc-thang-moi-455064.html

An Hy

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Thế giới