Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhật bắt nữ sinh Việt hành nghề thẩm mỹ trái phép

Một sinh viên Việt Nam ở Nhật đã tiêm botox cho một phụ nữ Việt Nam khác ở Nagoya mà không có giấy phép, vi phạm Đạo luật hành nghề y Nhật Bản.

Mainichi Shimbun đưa tin ngày 9/10, cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ một phụ nữ quốc tịch Việt Nam vì thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không có giấy phép.

Vào ngày 1/9, Nguyễn Thị Oanh, một sinh viên trường dạy nghề 23 tuổi, được cho là đã tiêm botox vào cằm cho một phụ nữ Việt Nam khác, 20 tuổi, trong một khu nhà ở Showa, Nagoya mà không có giấy phép.

Nhat bat nu sinh Viet hanh nghe tham my trai phep hinh anh 1
Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: Twitter.

Cảnh sát không nói thêm liệu Oanh, người đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật hành nghề y, có thừa nhận cáo buộc hay không.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ ba người Việt Nam khác, trong đó có một phụ nữ 23 tuổi, vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát nhập cư và Công nhận người tị nạn khi lưu trú quá hạn thị thực.

Theo cảnh sát, người phụ nữ 23 tuổi thứ hai đã sử dụng mạng xã hội để tuyển dụng những người Việt Nam khác, bao gồm cả Oanh, hướng dẫn họ cách làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong số các thủ thuật Oanh được dạy có tiêm botox và làm mắt hai mí.

Sau vụ cô dâu Việt bị bạo hành, Hàn Quốc sửa luật kết hôn

Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác nhận nước này mới ban hành luật cấm đàn ông có tiền án bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, nhằm bảo vệ các cô dâu ngoại.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Uy ban Thuong mai Quoc te chau Au thong qua EVFTA hinh anh

Ủy ban Thương mại Quốc tế châu Âu thông qua EVFTA

0 47 1

Ủy ban Thương mại Quốc tế thuộc Nghị viện Châu Âu đã thông qua 2 hiệp định về thương mại và đầu tư với Việt Nam, mở đường để Liên minh Châu Âu (EU) phê chuẩn các thỏa thuận này.