Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhặt được hàng trăm giấy tờ quan trọng ở bãi rác

Hàng trăm giấy tờ quan trọng đã được công nhân Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt (Lâm Đồng) nhặt được trong lúc phân loại để xử lý rác.

Lãnh đạo Công ty TNHH Môi trường năng lượng xanh, đơn vị chủ quản Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt cho biết, từ khi nhà máy đi vào hoạt động (6/2015) đến nay, trong quá trình phân loại để xử lý rác thải, các công nhân của công ty đã nhặt được rất nhiều bóp, ví, túi xách… bên trọng đựng nhiều giấy tờ quan trọng như Thẻ Đảng viên, đăng ký xe ôtô, gắn máy, chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ ATM… mang tên của nhiều cá nhân đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Nhat duoc hang tram giay to quan trong o bai rac hinh anh 1

Hàng trăm giấy tờ quan trọng đã được công nhân Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt nhặt được.

Ngoài những giấy tờ này, trong các túi đều không có tiền hoặc trang sức có giá trị vật chất. Những giấy tờ có địa chỉ cụ thể đã được lãnh đạo Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt gửi lại cho chủ sở hữu qua đường bưu điện. Tuy nhiên, có không ít người nay đã không còn cư trú ở địa chỉ có ghi trên các giấy tờ này.

Nhiều người cho biết, có thể trong lúc đi du lịch tại Đà Lạt, những người bị mất giấy tờ này đã bị kẻ xấu móc túi, lấy hết tiền bạc, trang sức rồi ném bóp, ví, túi xách… vào thùng rác, sau đó được thu gom, vận chuyển tới Nhà máy xử lý chất thải rắn Đà Lạt.

Anh Quốc Dũng, ngụ tại đường Thánh Mẫu, TP Đà Lạt, cho biết cách đây 3 năm anh đưa vợ con đi chợ đêm Đà Lạt mua đồ cũng đã bị kẻ gian móc mất bóp trên trong có hơn 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, hai hôm sau, anh Dũng đã được một người liên hệ trả lại bóp bên trong vẫn còn đầy đủ các loại giấy tờ, riêng toàn bộ số tiền thì đã bị mất. Người trả lại bóp cho anh Quốc Dũng cho biết họ nhặt được bóp này ở bên đường.

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng
  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

http://cand.com.vn/Xa-hoi/Nhat-duoc-hang-tram-giay-to-quan-trong-o-bai-rac-383132/

Theo Kim Ngân/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Thời sự