M

Nhật ký fan cuồng bỏ tiền thuê khách sạn đắt đỏ săn sao Hàn

Cô gái còn trong độ tuổi học sinh đã bay từ Thượng Hải tới đảo Hải Nam để theo dõi EXO.

Ngày 16/9, người hâm mộ nhóm EXO xôn xao về một bài viết trên mạng xã hội Weibo, được cho là của một fan cuồng người Trung Quốc. Cô gái (tạm gọi là A) thừa nhận mình là một trong số những người đã theo dõi kỳ nghỉ lễ Trung thu ở đảo Hải Nam của Tao, Sehun và Suho vừa qua. Mới đây, một tạp chí Hong Kong cũng đăng tải loạt ảnh chụp trộm 3 thành viên, tố Tao dùng gậy đánh đuổi fan cuồng và đặt ra nghi vấn mối quan hệ đồng giới giữa Tao và Sehun.

Ảnh chụp trộm của báo Hong Kong.
Báo Hong Kong đăng tải tin về chuyến nghỉ mát của bộ ba.

Cô A cho biết, đây là lần đầu tiên cô vào vai một fan cuồng chính hiệu (hay còn gọi là sasaeng fan). Dù rất hâm mộ EXO, trước kia cô mới chỉ dừng ở việc đi xem ca nhạc, hoặc chờ ngoài khách sạn, chụp vài bức ảnh. Đợt lễ Trung thu vừa qua, một người bạn lớn tuổi hơn thường bám theo lịch trình của EXO đã rủ A đi cùng, vì 3 thành viên sẽ chuyển tiếp máy bay ở Thượng Hải để bay tới đảo Hải Nam. A động lòng vì “học kỳ mới chưa bắt đầu, mà gần đây tôi không có cơ hội nhìn thấy họ”.

Nhân dịp Trung thu, Tao, Suho và Sehun rủ nhau đi đảo Hải Nam.
Nhân dịp Trung thu, Suho, Tao và Sehun rủ nhau đi đảo Hải Nam thư giãn, nhưng chuyến đi thành ác mộng vì fan cuồng và paparazzi.

Nhóm của A mua vé máy bay cùng chuyến với EXO. A phải chầu chực hàng giờ ở sân bay trước giờ cất cánh. Khi mới xuất hiện, Tao, Sehun và Suho tỏ ra khá thoải mái, vui vẻ. Nhưng rất nhiều fan vây quanh và liên tục “đập sổ ghi vào vai họ để xin chữ ký”. 

Tao đành yêu cầu mọi người dừng chụp ảnh. A thú nhận: “Một vài người cất máy ảnh đi, nhưng phần lớn thì không. Tôi cũng không làm theo, bởi lẽ chúng tôi hiếm khi có cơ hội ở gần thần tượng như vậy và có thể chụp nhiều ảnh nữa. Vì vậy, tôi đã giả vờ như không nghe thấy Tao nói”.

Khi đến Hải Nam, nhóm của A đã biết trước Tao, Sehun và Suho sẽ trọ ở khách sạn nào: “Đừng hỏi làm sao chúng tôi biết, vì thực ra rất dễ tìm mấy thông tin đó. Họ đã đặt phòng ở cả hai khách sạn đắt tiền Sanya St. Regis và Sanya Ritz-Carlton. Họ đặt nhiều nơi để đánh lạc hướng. Vì không biết họ sẽ chọn ở đâu, nên 6 người trong nhóm chúng tôi đã chia đôi, đặt phòng ở cả 2 khách sạn”.

A minh họa bài viết bằng tấm ảnh mờ nét cô chụp ở sân bay.
Fan A minh họa bài viết bằng tấm ảnh mờ nét cô chụp ở sân bay.

Người chị đi cùng A thuê xe riêng để bám theo EXO. Ở sân bay Hải Nam, xe đón EXO không thể vào trong vì khoảng 40 xe taxi do fan cuồng đặt đỗ chắn lối. “Tao đã cáu điên lên và nói gì đó với Sehun. Sau đó, Tao quay sang chúng tôi và bảo mọi người hãy về nhanh lên, nhưng chẳng ai nghe. Tất cả ngồi sẵn trong xe thuê và chờ EXO di chuyển trước”, A kể.  

A, vẫn còn là nữ sinh, tỏ ra lo sợ khi cô miêu tả người lái xe taxi “là một người đàn ông trung niên, giọng nói trầm và thô lỗ”, thậm chí còn dụ dỗ họ về nhà cùng ông ta. Đây chỉ là một chiếc taxi “dù” của Trung Quốc, và tất nhiên thiếu an toàn. Cô bắt đầu nhụt chí: “Trên đường đi, bên cạnh xe chúng tôi xuất hiện hai chiếc xe đi rất nhanh và còn lấn đường. Ngồi trong xe toàn là đàn ông. Hai xe đó nhanh chóng bám sát xe EXO nhất".

Ngày 8/9, Tao đã chia sẻ tấm ảnh chụp xe fan cuồng bám theo nhóm qua mạng xã hội.
Ngày 8/9, Tao đã chia sẻ qua mạng xã hội ảnh chụp xe fan cuồng bám theo nhóm ở Hải Nam.

Sau một lúc bám đuổi trên đường tối, xe của EXO đột ngột dừng lại. Một số người đàn ông trong 2 chiếc xe bám theo bước ra và bắt đầu chụp ảnh liên tục. Tao đề nghị: “Xin đừng đi theo chúng tôi nữa. Các anh là ai?” Nhóm người này bỏ chạy ra xa nhưng không đáp lời. Không khí căng thẳng giữa đường ở nơi xa lạ khiến A hoảng sợ. Cô thuyết phục người chị đi cùng bỏ cuộc, và thuê một khách sạn khác để ở nhưng không thành công.

Sau đó, 3 người EXO lên xe đi tiếp. Hai người đàn ông ở nhóm lạ mặt nhặt lên một cây gậy và chụp ảnh nó. “Bấy giờ, những gì trong đầu tôi chỉ là chuyện các cô gái đã bị sát hại khi đi taxi dù... Tôi muốn khóc và chẳng dám phát ra tiếng động nào... Sau này, khi đọc báo, tôi mới biết nhóm đó là những tay săn ảnh ngôi sao”, A nhớ lại. Chụp xong, nhóm người kia bỏ đi và nhóm của A tiếp tục đi tới khách sạn.

Là thế hệ thần tượng mới của Kpop, EXO cũng không ít lần khốn đốn vì fan cuồng.
Là thế hệ thần tượng mới của Kpop, EXO không ít lần khốn đốn vì fan quá cuồng nhiệt,

Chen chúc trong phòng khách sạn với 5 người khác, A không thể ngủ được. Cô liên tục nhắn tin cho bạn mình, nói cô muốn về nhà. Người bạn đã đặt hộ cô chuyến bay sớm nhất 3 ngày sau. Đến ngày thứ 2 ở Hải Nam, A từ bỏ công cuộc đeo bám. Những người khác kể lại có khoảng 10 đến 20 fan cuồng đi theo EXO từng bước không rời.

Chia sẻ câu chuyện “một ngày làm fan cuồng” trên mạng xã hội, A thừa nhận sự việc đã làm cô mệt mỏi, căng thẳng. “Tôi không bao giờ muốn làm fan cuồng thêm lần nữa. Dù tôi đi theo họ suốt ngày, tôi cũng chẳng đạt được gì cụ thể, chỉ tốn kém thời gian và tiền bạc mà thôi”, A kết luận. Gần đây, cảnh sát Hàn Quốc từng bắt giữ một cô gái lừa đảo trên mạng để có tiền bám theo EXO suốt ngày đêm.

Phúc Chi

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc