Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhật ra mắt chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên

Nhật Bản vừa cho ra mắt chiếc phi cơ chiến đấu tàng hình đầu tiên do nước này tự sản xuất và tuyên bố sẽ bay thử nghiệm vào tháng tới.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 28/1 giới thiệu chiến đấu cơ tàng hình X-2 tại sân bay Nagoya gần thành phố Komaki. Các quan chức cho biết phi cơ dự kiến bay chuyến đầu tiên vào tháng 2, trước khi bàn giao cho Bộ Quốc phòng vào cuối tháng ba năm sau. 

Theo AFP, X-2 là sản phẩm của hãng Mitsubishi, có chiều dài 14,2 m, rộng 9,1 m. Đây là phiên bản tiếp nối thế hệ máy bay phản lực chiến đấu F-2 do Nhật và Mỹ hợp tác sản xuất. Nhật Bản đã chi 39,4 tỷ yên (332 triệu USD) để phát triển máy bay tiêm kích này.

Hiện nay, chỉ có Mỹ, Nga và Trung Quốc được quốc tế công nhận là phát triển và bay thành công phi cơ tàng hình. 

Trước đó, vào tháng 11/2015, chiếc máy bay phản lực chở khách đầu tiên do Nhật Bản chế tạo, đã bay chuyến thử nghiệm đầu tiên, đánh dấu mốc phát triển mới của nước này kể từ khi bị cấm sản xuất máy bay sau Thế chiến II. 

Nhật Bản ra mắt máy bay chở khách đầu tiên sau nửa thế kỷ

Ngành công nghiệp hàng không Nhật Bản vừa cho ra mắt chiếc Mitsubishi Regional Jet, máy bay phản lực chở khách đầu tiên của đất nước mặt trời mọc trong suốt 50 năm qua.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Nga Thế giới

Van hoa dung gio cua nguoi Nhat co cuc doan? hinh anh

Văn hóa đúng giờ của người Nhật có cực đoan?

Đúng giờ là nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, nhưng đôi khi nó trở nên quá cực đoan, và các công ty đang dần nhận ra đúng giờ không hẳn lúc nào cũng mang lại hiệu quả công việc.