M

Nhặt rác cũng bị đòi tiền bảo kê

Khôi cùng hơn chục thanh niên mang theo hung khí kéo tới phòng trọ của anh Nam đập phá chiếc xe máy, rồi khống chế anh ra ngoài đường định đưa đi.

Công an huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Minh Khôi (trú thôn Tân Ro, xã Châu Pha, huyện Tân Thành) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 29/7, Khôi điện thoại cho anh Nam (làm nghề nhặt rác tại bãi rác Tóc Tiên, xã Châu Pha) yêu cầu đưa 2 triệu đồng tiền bảo kê cho anh làm việc trong bãi rác. Anh Nam nói nghèo khổ không có tiền thì Khôi dọa: “Tự anh gánh hậu quả nha”. 

Nghe vậy, anh Nam sợ Khôi sẽ làm hại đến gia đình mình, nên đến sáng 31/7, anh mượn 2 triệu đồng và giao cho Khôi. Khi thanh niên này đang nhận tiền thì bị công an huyện Tân Thành phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ập vào bắt giữ. 

Khôi tại cơ quan điều tra.
Hoàng Minh Khôi tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Khôi khai nhận do biết anh Nam làm việc trong bãi rác xã Tóc Tiên nên nảy sinh ý dọa để đòi tiền.

Chiều 5/8, trao đổi với Pháp Luật TP HCM, anh Nam cho hay bị Khôi đe dọa từ đầu tháng 7/2015. Đến nay sau khi nghi can bị bắt, một số người khác phía ngoài vẫn kéo đến đe dọa, bắn đá vào nhà anh khiến cả gia đình anh và những người dân xung quanh vô cùng hoang mang.

Trước đó, Khôi cùng hơn chục thanh niên mang theo hung khí kéo tới phòng trọ của anh Nam đập phá chiếc xe máy, rồi khống chế anh ra ngoài đường định đưa đi. Thấy vậy, một người hàng xóm chạy sang bênh vực thì bị họ kề hung khí vào cổ đe dọa.

Ông Trần Đình Ơn - Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết xã chưa nhận được thông tin anh Nam bị người xấu đe dọa, tống tiền. Công an xã đang xác minh thông tin và có kế hoạch bảo vệ người dân, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/nhat-rac-cung-bi-doi-tien-bao-ke-572410.html

Theo Huy Phong/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật