M

Nhật tịch thu hộ chiếu của nhà báo định tới Syria đưa tin

AFP dẫn nguồn từ truyền thông Nhật Bản ngày 8/2 đưa tin nước này đã tịch thu hộ chiếu của một nhà báo có kế hoạch tới Syria sau khi xảy ra vụ hai con tin người Nhật bị hành quyết.

Hình minh họa. Ảnh: Wikimedia
Hình minh họa. Ảnh: Wikimedia

Tờ Asahi Shimbun và các hãng tin khác cho biết Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 7/2 đã tịch thu hộ chiếu của nhiếp ảnh gia tự do Yuichi Sugimoto, 58 tuổi, khi ông này có kế hoạch tới Syria trong ngày để đưa tin về các trại tị nạn ở nhiều nơi khác nhau.

Theo nguồn tin, đây là lần đầu tiên Nhật Bản áp dụng biện pháp kiểu này với lý do là cần bảo vệ tính mạng của những người sở hữu hộ chiếu.

Tuy nhiên, ông Sugimoto - người đang đưa tin về các vùng xung đột ở Iraq và Syria trong những năm qua - khẳng định rằng ông không có kế hoạch tới những khu vực đang bị IS kiểm soát.

Ông xác nhận với tờ Asahi rằng: "Tối nay, một quan chức thuộc bộ phận hộ chiếu của Bộ Ngoại giao đã tới và tịch thu hộ chiếu của tôi".

 

Dân Nhật thương tiếc nhà báo Kenji Goto

Rất đông người tập trung ngoài dinh thự của Thủ tướng Abe để tỏ sự bất bình trước việc IS hành quyết con tin Kenji Goto và phản đối việc Nhật tham gia các cuộc chiến.

http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-tich-thu-ho-chieu-cua-nha-bao-du-dinh-toi-syria-dua-tin/306774.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới