M

Nhậu với người lạ, thiếu nữ bị cưỡng hiếp giữa khuya

Sau khi cưỡng hiếp cô gái 15 tuổi ngoài công viên, Vũ nằm trên ghế đá ngủ say. Nhận được tin báo, công an đến bắt "yêu râu xanh" đưa về trụ sở xử lý.

Do gia cảnh khó khăn, em Nguyễn Thị Ngọc (15 tuổi, ngụ phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) nghỉ học ở nhà phụ gia đình. Một buổi tối đầu tháng 6, Ngọc đang đi dạo trong quảng trường TP Vĩnh Long thì được một nhóm thanh niên đang ngồi nhậu mời vào chung vui.

Ngọc kể, khoảng 22h ngày 2/6, em đang đi dạo thì thấy có nhóm người đang ngồi nhậu. "Nhóm này gồm 3 nam, 1 nữ. Họ thấy em đi lang thang một mình nên gọi hỏi có muốn nhậu chung không. Đang buồn nên em đồng ý nhập hội. Em chỉ ngồi chơi, nói chuyện chứ không uống rượu", thiếu nữ kể.

Nhóm thanh niên nhậu đến 1h hôm sau mới tàn tiệc, ra về. Lúc này chỉ còn Ngọc và Nguyễn Ngọc Vũ (22 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang). "Vũ nhìn xung quanh, rồi nói với em cho quan hệ tình dục. Em thấy anh ấy say rượu và nói những lời kỳ cục nên đứng lên đi về. Lúc này, Vũ liền lấy con dao kề vào cổ em bảo nếu không cho quan hệ sẽ giết chết. Sợ quá nên em nghe theo", Ngọc thuật lại.

Khi khống chế nạn nhân, Vũ ép cô gái theo mình vào sâu trong khuôn viên quảng trường. Tại đây, nghi can hãm hiếp thiếu nữ. Thực hiện xong hành vi đồi bại, Vũ nói nạn nhân mặc lại quần áo, đe dọa không được kể lại với ai.

Nhau voi nguoi la, thieu nu bi cuong hiep giua khuya hinh anh 1
Bà Hậu và cháu Ngọc kể lại sự việc. Ảnh: Minh Anh.

Lợi dụng lúc "yêu râu xanh" không để ý, Ngọc la lớn, truy hô người dân đến cứu. Chị Huỳnh Ngọc Tú, bán bánh mì gần hiện trường kể: "Khi nghe tiếng kêu cứu, tôi cùng mọi người chạy đến kiểm tra và báo cho bảo vệ". Khi lực lượng công an đến thì Vũ đang nằm trên ghế đá ngủ. Sau khi bị giải về công an phường 3, gần đến sáng nghi can tỉnh lại thì mới hay bị công an bắt.

Bà Huỳnh Kim Hậu (46 tuổi, dì của Ngọc) kể: "Từ đêm bị cưỡng hiếp, cháu gái hay lảng tránh mọi người, luôn ở trong nhà, không đi đâu. Tội cháu tôi quá, tuổi mới lớn đã bị xâm hại, rồi đây cuộc đời nó sẽ ra sao".

Theo bà Hậu, năm Ngọc lên 6 tuổi thì cha mẹ ly hôn. Sau đó, mẹ cô bé bỏ đi nơi khác sinh sống và rất ít khi về thăm con. Còn cha Ngọc làm nhận may gia công tại nhà. Cuộc sống khó khăn, Ngọc được bà Hậu cưu mang. 

Từ ngày nhận Ngọc về, bà Hậu chăm sóc như con ruột. Tuy không khá giả nhưng bà vẫn sắm quần áo, tập vở cho em đến trường. Bà tâm sự không muốn cháu khổ cực nên ráng cho ăn học đến nơi đến chốn. 

Tuy nhiên, Ngọc phát triển không bình thường như bao đứa trẻ khác. "Em học trước quên sau, nhiều khi không tập trung được bài giảng của thầy cô. Càng ngày, thành tích học tập càng đi xuống. Đến năm lớp 6, em nghỉ học, ở nhà phụ giúp dì", Ngọc kể.

Hàng này, Ngọc bán vé số nhưng bị kẻ xấu lừa gạt. "Tính nó khù khờ, đến việc chăm sóc cho bản thân tôi còn phải giúp nói chi đến việc buôn bán, nên tôi cho cháu ở nhà", bà Hậu nói.

Theo người dì, thường ngày Ngọc hay ra quảng trường đi dạo. Lo sợ cháu bị người khác lừa gạt nên bà chỉ cho phép đi đến 20h. Nhưng đêm hôm đó, mải lo chơi không để ý nên cô gái bị kẻ xấu hãm hại.

Bà Nguyễn Thị Minh Trang, cán bộ Hội bảo vệ và chăm sóc trẻ em phường 3, TP Vĩnh Long cho biết: "Sau khi biết tin, tôi đã đến nhà động viên, an ủi tinh thần cháu Ngọc như người thân trong gia đình. Thời gian tới, Hội sẽ tìm hiểu tâm tư nguyện vọng để có hướng hỗ trợ cho em vượt qua cú sốc vừa rồi".

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ Nguyễn Ngọc Vũ để điều tra về hành vi hiếp dâm. Tại cơ quan công an, thanh niên này thừa nhận hành vi của mình.

* Tên bị hại đã thay đổi.

 • Vĩnh Long

  Vĩnh Long
  • Diện tích: 1.475 km²
  • Dân số: 1.092.730 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 270
  • Biển số xe: 64

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh LongPháp luật