Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhiệm vụ của cảnh sát du lịch ở các quốc gia

Với các nước có nền du lịch phát triển, cảnh sát du lịch thường xuyên có mặt tại các điểm tham quan nổi tiếng để hỗ trợ, đảm bảo sự an toàn cho du khách.

Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 1

Hàn Quốc: Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách quốc tế tới thăm xứ sở kim chi, đơn vị cảnh sát du lịch trực thuộc lực lượng cảnh sát Hàn Quốc được thành lập từ năm 2013. Ban đầu, cảnh sát du lịch hoạt động chủ yếu ở các quận đông du khách tại Seoul, sau đó được thành lập ở các vùng du lịch trọng điểm khác như Busan, Incheon... Ảnh: Blogs/Ft.

Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 2

 Họ mặc quân phục màu xanh tím than, đội mũ beret đen, rất thân thiện và luôn sẵn lòng giúp đỡ du khách. Cảnh sát du lịch Hàn Quốc có nhiệm vụ tuần tra, báo cáo các hoạt động buôn bán bất hợp pháp, xử lý các vấn đề phát sinh, cung cấp thông tin cho du khách...

Ảnh: C

loudfront.

Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 3

Thái Lan: Lực lượng cảnh sát du lịch của Thái Lan có mặt tại hầu hết các điểm du lịch như Bangkok, Pattaya, Phuket, Chiang Mai... Đây không phải là đơn vị chính thức của cảnh sát Thái Lan, mà gồm các tình nguyện viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, trong đó có cả người địa phương và người nước ngoài. Ảnh: Vice.

Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 4

Họ sẽ được cảnh sát đào tạo nghiệp vụ, hướng dẫn xử lý các tình huống, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, giải đáp thắc mắc của du khách, người dân làm dịch vụ du lịch. Cảnh sát du lịch của mỗi khu vực có một đồng phục khác nhau. 

Ảnh: 

Vice.
Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 5

Malaysia: Cảnh sát du lịch là một đơn vị đặc biệt của Cảnh sát hoàng gia Malaysia, được thành lập từ năm 1985, nhằm hỗ trợ du khách thông tin về luật pháp, phong tục, văn hóa và điểm đến tại địa phương. Đồng phục của Malaysia có màu xanh, với mũ cứng viền trắng. Họ có nhiệm vụ tuần tra thường xuyên để bảo vệ du khách, ngăn chặn tội phạm trong cộng đồng. Ảnh: Rmp.

Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 6

Indonesia: Cảnh sát du lịch là một đơn vị thực thuộc Cảnh sát Indonesia. Họ sử dụng đồng phục chung của lực lượng, với mũ cao bồi và quần lửng, thường tuần tra dọc các bãi biển đông khách du lịch của Indonesia, nhất là ở Bali. Ảnh: Touristpolicebali.

Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 7

Nepal: Cảnh sát du lịch ở Nepal có nhiệm vụ đảm bảo an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, cung cấp thông tin và hỗ trợ du khách trong các tình huống phát sinh. Đây là một đơn vị đặc biệt trực thuộc Cảnh sát Nepal, được thành lập từ năm 1979, nằm dưới sự quản lý và điều hành của Bộ Du lịch và Hàng không dân dụng. Ảnh: Tourismdepartment.

Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 8

Cảnh sát du lịch thường mặc đồng phục áo màu xanh da trời, quần tối màu. Hiện tại lực lượng này có mặt ở Kathmandu, Pokhara, Sunauli, và tương lai sẽ được mở rộng ra các vùng khác. 

Ảnh: Nepalpolice.

Nhiem vu cua canh sat du lich o cac quoc gia hinh anh 9

Sri Lanka: Được Tổng cục Cảnh sát Sri Lanka thành lập từ tháng 6/2007 để giúp đỡ và bảo vệ du khách quốc tế cũng như người địa phương, đơn vị cảnh sát du lịch có nhiệm vụ đem lại cho du khách một trải nghiệm an toàn, đáng nhớ ở Sri Lanka. Hiện tại, lực lượng đã có thêm nhiều người biết tiếng Anh để hỗ trợ tốt hơn cho du khách quốc tế. Họ được đánh giá là rất thân thiện và chuyên nghiệp. Ảnh: Reuters.

Đối phó với cướp giật khi đi du lịch

“Tụi tao vừa bị cướp, mất hộ chiếu, toàn bộ thẻ tín dụng và khá nhiều tiền” - đó là tin nhắn hai người bạn Áo gửi cho tôi khi họ tới TP HCM cách đây vài năm.

Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

10 cong viec giup ban 'hai ra tien' khi di du lich hinh anh

10 công việc giúp bạn 'hái ra tiền' khi đi du lịch

Đi du lịch không mất tiền là một ước mơ với bất kỳ tín đồ yêu xê dịch nào. Để hiện thực hóa điều đó, bạn có thể bắt đầu những công việc "hái ra tiền" này ở mỗi nơi đi qua.

Tham quan thanh dia dong vat hoang da o Ecuador hinh anh

Tham quan thánh địa động vật hoang dã ở Ecuador

Quần đảo Galapagos của Ecuador nổi tiếng là điểm du lịch thiên nhiên và sinh thái hấp dẫn với những hoạt động vui chơi cuốn hút cùng các loài động vật hoang dã quý hiếm.