M

Nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải cuộc thi ảnh ASEAN

Thí sinh Hồ Văn Diên đến từ Việt Nam, đã đoạt giải 3 trong cuộc thi ảnh ASEAN về đa dạng sinh học năm 2015 tại Philippines. Tác phẩm của Diên có tiêu đề là Mẹ và con.

1
Bức ảnh Mẹ và con của Hồ Văn Diên đạt giải ba. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, anh Hồ Văn Diên với tác phẩm Mẹ và con đã giành giải ba trong cuộc thi ảnh ASEAN về đa dạng sinh học năm 2015. Giải nhất thuộc về thí sinh Hans Tangmanpoowadol của Thái Lan với bức ảnh Đoàn kết. Giải nhì được trao cho Ngư dân ở hồ Inle của thí sinh Kyaw Kyaw Winn (Myanmar). Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đến dự Lễ trao giải và thay mặt thí sinh nhận giải thưởng hôm 2/10.

Sau hơn 8 tháng, cuộc thi ảnh quốc tế đã nhận được 1.125 bài dự thi của thí sinh đến từ các nước ASEAN. Với tiêu chí chấm giải bao gồm điểm chủ đề, bố cục, sáng tạo và điểm kỹ thuật, ban tổ chức đã chọn được 3 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc nhất. 

1
Bức ảnh Đoàn kết của thí sinh Thái Lan đoạt giải nhất. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines

Với chủ đề Một ASEAN, một đa dạng sinh học/One ASEAN, One Biodiversity, cuộc thi ảnh ASEAN lần 3 về đa dạng sinh học năm 2015 là một trong nhiều hoạt động thể hiện nỗ lực liên kết hợp tác giữa các quốc gia thành viên ASEAN nhằm bảo vệ môi trường sống của khu vực. 

Cuộc thi cũng hướng tới vẻ đẹp và giá trị đa dạng sinh học thông qua những khoảnh khắc độc đáo, sống động của các loài sinh vật, phản ánh tầm quan trọng của đa dạng sinh học đối với cuộc sống con người.

Lễ hội mừng Tết Trung thu của người Việt tại Mỹ

Các em nhỏ và cả người lớn trong cộng đồng người Việt ở Little Sài Gòn, Mỹ, đón Tết Trung thu với lễ hội rực rỡ gồm những tiết mục truyền thống dân tộc như múa lân, trống cơm.

Người Việt đoàn kết trong hoạn nạn ở xứ người

Những người Việt Nam mắc kẹt tại Nepal sau trận động đất 7,9 độ Richter đã nỗ lực cứu mình và giúp đỡ đồng hương cùng cảnh ngộ nơi xứ người.

Đỗ Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ASEANNgười Việt 4 phương