M

Nhiệt độ cao khủng khiếp ở Hỏa Diệm Sơn

Dãy núi nổi tiếng trong cuốn tiểu thuyết "Tây Du Ký" luôn duy trì mức nhiệt trên 50 độ C vào mùa hè, có khi lên tới 70-80 độ C.

Nhiet do cao khung khiep o Hoa Diem Son hinh anh 1
Là vùng đồi sa thạch có màu đỏ với khí hậu vô cùng đặc biệt, đất đai cằn cỗi nằm trong dãy Thiên Sơn thuộc Tân Cương, Trung Quốc, nhiệt độ mặt đất của Hỏa Diệm Sơn mới đo được trong ngày 14/6 là 68 độ C.
Nhiet do cao khung khiep o Hoa Diem Son hinh anh 2
Bất chấp thời tiết nắng nóng, nhiều du khách vẫn chọn nơi đây làm điểm tham quan du lịch. Riêng ngày chủ nhật (14/6), hơn 3.000 du khách ghé Hỏa Diệm Sơn tham quan, chụp ảnh.
Nhiet do cao khung khiep o Hoa Diem Son hinh anh 3
Dụng cụ để đo nhiệt độ ở một trong những nơi nóng nhất trái đất này là chiếc nhiệt kế khổng lồ dựng gần dãy núi. Cơ quan khí tượng địa phương đã nâng mức cảnh báo nắng nóng, nhiệt cao lên màu cam và kêu gọi du khách cẩn trọng.
Nhiet do cao khung khiep o Hoa Diem Son hinh anh 4

Trong Tây Du Ký, Hỏa Diệm Sơn được cho là hình thành từ những bể lửa trong lò luyện đan mà Tôn Ngộ Không đã đạp đổ trong lần đại náo thiên cung. Trên thực tế, những rãnh gồ ghề trên bề mặt dãy núi tạo cảm giác như lửa đang bừng cháy.

Nhiet do cao khung khiep o Hoa Diem Son hinh anh 5
Bức tượng khổng lồ nhân vật Tôn Ngộ Không được dựng tại Hỏa Diệm Sơn. Trước khi con người đầu tiên đặt chân tới đây, Hỏa Diệm Sơn từng là chuỗi những núi lửa, hoạt động từ hơn 50 triệu năm trước.

8 mẹo bạn đặt khách sạn trực tuyến an toàn

Mùa hè là mùa cao điểm của du lịch vì thế, việc đặt phòng trước khi đến địa điểm tham quan nên là ưu tiên hàng đầu trước khi bạn xách ba lô lên và đi.

http://vtc.vn/tiet-lo-nhiet-do-cao-khung-khiep-o-hoa-diem-son.558-558179.htm#IMG5

Theo VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiĐịa điểm du lịch