M

Nhiều bài thi đạt điểm 10 môn Toán

Tại điểm chấm thi ĐH Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, Thủy Lợi (Hà Nội), những bài thi môn Toán đạt điểm 10 và cả điểm 0 đã xuất hiện.

Ông Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng ĐH Thủy Lợi, Hà Nội, cho biết, đến cuối ngày 7/7, trường đã chấm được 50% số bài thi. 

“Lướt qua một số túi bài thi cho thấy, môn Toán đã có điểm 9, 10. Phổ điểm năm nay rất đẹp, dải đều theo hình chuông như mong muốn của Bộ GD&ĐT” – ông Thụ cho nói. 

Cũng theo ông Thụ, năm nay, các trường ĐH sẽ rất dễ tuyển sinh vì phổ điểm chủ yếu từ trung bình đến trung bình khá. 

ĐH Thủy Lợi dự kiến sẽ chấm thi xong ngày 12/7. Ngoài giáo viên của trường, ĐH Thủy Lợi mời thêm giáo viên của ĐH Hà Nội chấm các môn ngoại ngữ và giáo viên THPT của Hà Nội. 

Năm nay, ĐH Thủy Lợi có gần 16.000 thí sinh tham gia dự thi năm nay. 

Tranh vẽ: Những chuyện hi hữu trong kỳ thi THPT quốc gia

Từ quán cafe đọc bài cho bạn bằng công nghệ cao, cán bộ coi thi ký nhầm, mở đề thi trước thời gian quy định... là những chuyện hi hữu trong kỳ thi THPT quốc gia.

Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, GS Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Đào tạo, cho hay, qua 2 ngày chấm thi môn Toán, mới có 1 bài thi đạt điểm 10, lác đác bài thi được 9 điểm. Tuy nhiên, cũng đã xuất hiện điểm 0 và điểm 1 môn Toán. Nhìn chung, phổ điểm Toán năm nay phân tán ở mức 6,5 - 7,5 điểm.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết, môn Toán đã có những điểm 10 đầu tiên. Phổ điểm chủ yếu rơi vào 5-6-7. Trường bắt đầu chấm các môn tự luận từ ngày 8/7.  Giáo viên chấm là các giảng viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và giáo viên một số THPT của Hà Nội. Dự kiến 15/7, trường sẽ chấm xong.

Theo GS.TS.NGƯT Cao Văn, Hiệu trưởng ĐH Hùng Vương, hôm nay, trường mới chấm thi nên chưa có số liệu cụ thể. 

Theo GS Cao Văn, một số thí sinh đăng ký thi Tiếng Trung, Tiếng Đức và Tiếng Nhật. Trong đó, trường có thể chấm bài thi Tiếng Trung, còn bài thi Tiếng Đức và Tiếng Nhật sẽ gửi một trường ĐH nào đó có giáo viên môn này chấm giúp. 

Giáo viên chấm thi lúng túng với bài thi được điểm... âm

Khi chấm thi môn Tiếng Đức, một hội đồng chấm thi ở Hà Nội đã lúng túng vì nếu chấm đúng ba-rem, thí sinh sẽ được điểm âm.

Tuệ Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015