Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều bất ngờ sau phúc khảo thi công chức ở Đắk Lắk

Sau khi công bố điểm phúc khảo thi công chức, nhiều thí sinh điểm tăng vọt, từ rớt thành đậu, đẩy các thí sinh từ đậu thành rớt khiến dư luận nghi ngờ có tiêu cực.

Chiều 11/5, ông Miên Klơng - Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Lắk năm 2017 - xác nhận sau khi chấm phúc khảo, điểm số nhiều bài thi tăng vọt, có bài thi trắc nghiệm tăng gần 70 điểm làm dư luận nghi ngờ có tiêu cực. Hiện đã có nhiều đơn khiếu nại gửi về sở này.

Anh Nguyễn Quốc Tuấn (41 tuổi) đạt 335,5 điểm, cao nhất trong 14 người cùng đăng ký thi tuyển vào Phòng Nội vụ huyện MĐrắk. Tuy nhiên, khi có điểm phúc khảo, chị P.A.H. (37 tuổi) từ 330,5 điểm nhảy lên 336,5 điểm, cao hơn anh Tuấn 1 điểm nên rớt thành đậu. Còn anh Tuấn từ đậu thành rớt.

Nhieu bat ngo sau phuc khao thi cong chuc o Dak Lak hinh anh 1
Điểm của một thí sinh tăng đột biến từ 30 lên 97,5.

Nghiệt ngã hơn, có người từ điểm liệt 30 điểm với môn thi trắc nghiệm nghiệp vụ chuyên ngành đã nhảy vọt lên 97,5 điểm, đậu một cách ngon lành.

Tuy nhiên, theo ông Miên Klơng, vụ việc này không có tiêu cực. Ông Miên Klơng cho rằng nguyên nhân là trong quá trình chấm bài trắc nghiệm lần đầu có sai sót nên chênh lệch điểm.

Cụ thể, trong quá trình chấm phần thi trắc nghiệm lần đầu, tổ chấm thi áp nhầm đáp án nhầm mã đề khiến sai lệch điểm số.

"Sau khi có khiếu nại, chúng tôi đã thành lập tổ kiểm tra, có sự giám sát của camera, công an để mở niêm phong bài thi và khẳng định số điểm thay đổi sau khi phúc khảo là đúng, không hề có chuyện tiêu cực.

Đến chiều nay, sở đã nhận được 5 đơn khiếu nại và sẽ thành lập tổ công tác của nhiều sở, ngành để giải quyết theo thẩm quyền" - ông Miên Klơng nói và cho hay hiện UBND tỉnh mới chỉ công bố điểm thi, điểm phúc khảo chứ chưa công bố kết quả trúng tuyển công chức năm 2017. 

Điều chuyển hiệu trưởng 'cầm nhầm' hơn 44 triệu đồng

Do có nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành tại trường Lý Công Uẩn, bà Lê Thị Hoàng Anh bị UBND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, điều về làm chuyên viên phòng GD&ĐT.

https://nld.com.vn/thoi-su/nhieu-bat-ngo-sau-phuc-khao-thi-cong-chuc-o-dak-lak-20180511173252323.htm

Theo C.Nguyên / Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Chang trai viet chu bang mieng hinh anh

Chàng trai viết chữ bằng miệng

Gần 10 năm qua, học sinh nghèo ở xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, thường xuyên tìm đến lớp học miễn phí của thầy giáo tàn tật, phải ngồi trên xe lăn từ khi còn nhỏ.