Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhiều biện pháp nâng chất lượng 3G, dịch vụ mạng dịp Tết

Các nhà mạng như Viettel, VNPT VinaPhone đều lắp thêm trạm BTS mới và chuẩn bị các phương thức ứng cứu cơ động tại các địa điểm tập trung đông người.

Đến hẹn lại lên, Tết là dịp nguy cơ nghẽn mạng lên cao nhất do nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng cao. Để đảm bảo thông suốt dịch vụ dịp Tết, các nhà mạng cho biết họ cung cấp đồng bộ nhiều giải pháp.

VNPT VinaPhone cho hay, họ lắp đặt thêm gần 11.000 trạm thu phát sóng nodeB 3G, tối ưu trạm phát sóng, nâng cấp phần mềm và lên phương án ứng cứu cơ động tại các điểm dự kiến tập trung đông người. Nhà mạng này cũng bố trí cán bộ trực 24/24, bố trí xe lưu động chuyên dụng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM tại các điểm bắn pháo hoa Tết.

Để đảm bảo kết nối Internet tốc độ cao, nhà mạng này cũng tiến hành nâng cấp cấu hình, tăng công suất cho các trạm 3G và mở thêm kết nối quốc tế theo cả hướng cáp quang đất liền và cáp quang biển.

Nhieu bien phap nang chat luong 3G, dich vu mang dip Tet hinh anh 1
Nhân viên Viettel trực đảm bảo kết nối trong đêm giao thừa. Ảnh: Viettel.

Về phía Viettel, bên cạnh việc bổ sung tài nguyên như lắp đặt trạm phát sóng mới (gần 800 trạm), đơn vị này còn sử dụng loại ăng ten đặc biệt để dăng gấp đôi dung lượng của trạm phát sóng thông thường, sử dụng công cụ phát sóng mini (small cell) tại một số điểm hay lắp đặt 150 bộ phát Wi-Fi tại các điểm lễ hội, sự kiện.

Theo nhà mạng này, nhu cầu sử dụng 3G tại các điểm tập trung đông người có thể tăng 30-50% so với năm ngoái, nhu cầu sử dụng dữ liệu tăng gấp đôi. Viettel tự tin tuyên bố không để xảy ra nghẽn mạng đêm giao thừa bởi hiện tại, họ có khả năng đảm bảo kết nối cho hơn 80 triệu thuê bao, đáp ứng 500 triệu tin nhắn, 300 triệu cuộc gọi mỗi giờ, cao gấp 3 lần nhu cầu sử dụng trong giờ giao thừa.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Công nghệ

Zombie cua Resident Evil 'do bo' PUBG Mobile hinh anh

Zombie của Resident Evil 'đổ bộ' PUBG Mobile

Dựa theo series Resident Evil của Capcom, Tencent đã cập nhật cho PUBG Mobile chế độ Zombie Survive Till Dawn đầy mới lạ và hấp dẫn cho game thủ.

Vi sao quan doi My van dung Windows XP? hinh anh

Vì sao quân đội Mỹ vẫn dùng Windows XP?

Mặc dù Windows XP đã cũ kỹ và không còn được hỗ trợ chính thức, việc nâng cấp hệ điều hành các máy tính quân sự có nhiều rủi ro và tiềm ẩn nguy cơ bảo mật.