Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều chuỗi triển lãm lớn về ôtô, xe máy, du thuyền diễn ra năm sau

Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tại TP.HCM vừa giới thiệu chuỗi triển lãm phụ tùng ôtô, xe máy và du thuyền quốc tế sẽ diễn ra trong năm sau.

Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu.

Chuỗi 6 triển lãm phụ tùng ôtô, xe máy

Ngành công nghiệp ôtô Đài Loan phân thành 2 loại chính là phụ tùng ôtô AM (after market) gồm phụ tùng thay thế khi va chạm, phụ kiện xe, phụ tùng sửa chữa bảo dưỡng và phụ tùng gốc OES. Tính đến nay, cụm công nghiệp sản xuất phụ tùng ôtô Đài Loan có khoảng 2.500 nhà cung cấp với những ưu thế nổi trội như hệ thống trung tâm nhà máy kết nối chặt chẽ, đồng bộ, đa dạng, có dịch vụ làm theo yêu cầu chặt chẽ của khách hàng và giao hàng linh hoạt.

Nhieu chuoi trien lam lon ve oto, xe may, du thuyen dien ra nam sau hinh anh 1
Phụ tùng xe hơi và xe máy Đài Loan được ưa chuộng tại các triển lãm.

Trong năm 2017, Đài Loan xuất khẩu khoảng 6,9 tỷ USD, chủ yếu tập trung vào các sản phẩm như phụ tùng linh kiện xe, thân xe, bánh xe, cản xe và hệ thống treo qua các thị trường xuất khẩu chủ yếu như Mỹ (44,7%), Nhật Bản (6,37%), Trung Quốc (4,7%), Anh (3,4%) và Hà Lan (2,7%). Danh mục xuất khẩu chính phụ tùng ôtô bao gồm phụ tùng linh kiện xe, phụ tùng linh kiện thân xe, bánh xe, cản xe và hệ thống treo.

Nhieu chuoi trien lam lon ve oto, xe may, du thuyen dien ra nam sau hinh anh 2
Triển lãm AMPA 2019 cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp ôtô, xe máy Đài Loan.

Bà Wendy Lee - Đại diện Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cho biết chuỗi 6 triển lãm chuyên ngành phụ tùng ôtô, xe máy 2019 sẽ cập nhật xu hướng mới nhất của ngành, tạo cơ hội cho khách hàng nội địa và quốc tế được mua hàng cùng một nơi. Chuỗi sự kiện triển lãm là nền tảng kết nối giao thương trong lĩnh vực phụ tùng ôtô, xe máy chuyên nghiệp hàng đầu ở châu Á.

Triển lãm AMPA 2019 có 1.530 nhà sản xuất cùng 4.550 gian hàng, thu hút 40.000 khách tham quan. Trong đó, có 90% nhà sản xuất Đài Loan và 10% đến từ nước khác. Riêng năm nay, 81 người mua đến từ Việt Nam tham quan triển lãm này.

Nhieu chuoi trien lam lon ve oto, xe may, du thuyen dien ra nam sau hinh anh 3
Chuỗi 6 triển lãm chuyên ngành phụ tùng ôtô, xe máy 2019 sẽ cập nhật xu hướng mới nhất của ngành.

Triển lãm về giao thông

Trong những năm gần đây, hệ thống giao thông thông minh và xe điện trở thành vấn đề nóng và là xu hướng phát triển tương lai của ngành công nghiệp ôtô, giao thông vận tải. Triển lãm Taiwan ITS 2019 bao gồm xe điện, hệ thống giao thông thông minh và các hệ thống giao thông chung. Thông qua việc tích hợp và hiển thị tất cả công nghệ tiên tiến, quy mô chương trình mở rộng và cung cấp cho khách hàng quốc tế một nền tảng mua sắm đa dạng hơn, đem lại nhiều cơ hội kinh doanh cho ngành.

Diễn đàn công nghiệp quốc tế nhận được sự hoan nghênh rộng rãi từ tất cả khách tham dự. Các diễn giả tại Đài Loan, quốc tế và những nhân vật nổi tiếng có chuyên môn trong lĩnh vực xe điện, phương tiện giao thông thông minh, điện tử ôtô và ngành công nghiệp ôtô cũng góp mặt để chia sẻ về những phát triển mới nhất của thị trường và xu hướng trong tương lai.

Nhieu chuoi trien lam lon ve oto, xe may, du thuyen dien ra nam sau hinh anh 4
Xe điện trở thành xu hướng phát triển tương lai của ngành công nghiệp ôtô, giao thông vận tải.

Theo ông Keven Cheng - Trưởng đại diện văn phòng TAITRA tại TP. HCM, để bắt kịp các xu hướng ngành công nghiệp, 6 triển lãm không chỉ bao gồm các lĩnh vực phụ tùng ôtô, xe máy và linh kiện điện tử ôtô mà còn được tăng cường trưng bày các kiểu ôtô nâng cấp và xe máy hạng nặng nhằm làm cho chuỗi triển lãm trở nên phong phú hơn.

Triển lãm du thuyền

TAITRA cũng giới thiệu về Triển lãm du thuyền quốc tế Đài Loan 2020 diễn ra tại Cao Hùng. Đây là triển lãm định kỳ 2 năm một lần do Đài Loan tổ chức và là một trong những triển lãm về du thuyền lớn nhất châu Á. Năm nay, sự kiện này thu hút 170 nhà sản xuất trưng bày 65 các loại du thuyền và thuyền buồm, đón tiếp hơn 20.000 lượt khách.

Nhieu chuoi trien lam lon ve oto, xe may, du thuyen dien ra nam sau hinh anh 5
Triển lãm du thuyền quốc tế là triển lãm định kỳ 2 năm một lần do Đài Loan tổ chức.

Ban tổ chức ưu đãi hỗ trợ khách sạn và xe đưa đón sân bay dành cho doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham dự triển lãm tại Đài Loan xét theo quy mô của doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập website ampa-in-one.com.twboatshow.tw hoặc liên hệ Văn phòng TAITRA tại TP.HCM.

Taiwan Trade Center, Inc. (TAITRA) - tầng 16, Central Plaza, số 17 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM.

ĐT: 028 39390837; Fax: 028 39390841; email: hcmcity@taitra.org.tw.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện