Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do bão Chaba

Do ảnh hưởng của cơn bão Chaba, Vietnam Airlines cho biết sẽ điều chỉnh lịch bay của một số chuyến do lo ngại ảnh hưởng của bão.

Theo đó, ngày 4/10, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo do ảnh hưởng của bão Chaba đến khu vực Đông Bắc Á, để bảo đảm an toàn, hãng sẽ dời lịch khai thác 4 chuyến bay (VN422/423 và VN426/427) giữa Hà Nội/TP.HCM – Busan (Hàn Quốc) trong đêm ngày 4, rạng sáng 5/10 sang buổi trưa 5/10.

Cụ thể, giờ khởi hành mới của chuyến bay VN422 hành trình TP.HCM – Busan dự kiến sẽ là 12h15 và VN426 hành trình Hà Nội – Busan là 13h15.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đến/đi từ Busan trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông nên ngày 3/10 đã xuất hiện 2 đợt mưa lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM). 9 chuyến bay phải hạ cánh xuống sân bay lân cận và 19 chuyến bay phải bay chờ từ 30-40 phút mới được hạ cánh.

Ngoài ra, 4 sân đậu (số 10, 13, 25 và 27) tại Tân Sơn Nhất có tình trạng ngập nhẹ từ 10-15 cm. Sau đó nước rút nhanh, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác sân đậu tàu bay.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  Hằng Nguyễn

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Bão Thời sự