Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đến Đài Loan bị hủy do bão Nesat

Các hãng hàng không thông báo nhiều chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Đài Loan bị hủy do ảnh hưởng của cơn bão Nesat.

Ngày 29//7, Hãng hãng không Vietjet Air cho biết cơn bão có tên quốc tế Nesat hôm nay sẽ ảnh hưởng các chuyến bay đi và đến Đài Bắc, Đài Loan khiến nhiều chuyến bay của hãng bị hủy. Cụ thể, các chuyến bay VJ942/943 (Hà Nội – Đài Bắc – Hà Nội) khởi hành ngày 29/07 sẽ dừng khai thác.

Các chuyến bay VJ842/843 (TP.HCM – Đài Bắc – TP.HCM) ngày 29/7 sẽ được dời sang ngày 30/7 với giờ khởi hành dự kiến tương ứng là 9h30 và 14h40. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Nhieu chuyen bay tu Ha Noi, TP.HCM den Dai Loan bi huy do bao Nesat hinh anh 1
Do ảnh hưởng của bão, nhiều chuyến bay từ Hà Nội và Sài Gòn đến Đài Loan bị hủy. Ảnh: Lê Quân. 

Theo đại diện hãng Vietjet, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu.

Trước đó, hãng hàng không Viet Nam Airline (VNA) cũng thông báo sẽ dừng khai thác 2 chuyến bay VN576/577 (giữa Hà Nội và Đài Bắc) trong ngày 29/7 và lùi giờ bay đối với 4 chuyến VN570/571 (giữa TP.HCM và Đài Bắc) và VN578/579 (giữa Hà Nội và Đài Bắc) trong ngày 30/7.

Các chuyến bay VN576/577 dừng khai thác do ảnh hưởng của bão Nesat trong ngày 29/7 sẽ được hãng lên kế hoạch bay bù vào ngày 30/7. Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của Hãng cũng sẽ bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ sân bay Đào Viên (Đài Bắc) và Cao Hùng nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới hình thành ngày 27/7 trên biển Đông có hướng đi khá lạ, di chuyển ngược ra biển thay vì hướng vào đất liền. Nguyên nhân là nó bị chi phối bởi một cơn bão mạnh có tên quốc tế là Nesat, hoạt động ngoài khơi Philippines.

Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gần 100 du khách kẹt lại Côn Đảo

Dù nắng ấm và cửa biển Trần Đề không có gió to, sóng lớn, nhưng tàu cao tốc không được phép chạy khiến nhiều người du lịch Côn Đảo vài ngày trước không về được.

Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Kinh doanh chim, ga quy gia chuc trieu dong/con hinh anh

Kinh doanh chim, gà quý giá chục triệu đồng/con

0 20

Vườn chim của anh Trần Nhữ Giáp (Thanh Trì, Hà Nội) đang nuôi gần 100 loài chim, gà. Nhiều loài trong số đó thuộc dạng quý hiếm, có trong sách đỏ hoặc phải nhập từ nước ngoài về.