Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều cổ phiếu 'vua' giao dịch dưới giá tham chiếu

Kết thúc phiên sáng nay, nhiều mã chứng khoán dẫn dắt thị trường như BHV, EIB, VIC, VCB, VNM đều giao dịch dưới giá tham chiếu. Cổ phiếu Vinamilk thậm chí mất hơn 1.000 đồng.

Các chỉ số chứng khoán chính giảm rồi tăng, sau đó lại đảo chiều đi xuống chỉ trong hơn 2 tiếng giao dịch sáng nay. Đây đã là phiên giảm thứ 10 của chứng khoán Việt trong năm 2016.

Đà hưng phấn của thị trường chứng khoán Việt trong phiên 19/1 không kéo dài đến sáng nay, khi chỉ số cả 2 sàn mở cửa đều phủ sắc đỏ. Chỉ trong vòng nửa tiếng, sàn TP HCM mất hơn 5 điểm. Chỉ có 43 trên tổng số 200 mã niêm yết tăng giá. Sàn hà Nội giảm hơn 0,8 điểm.

BVH giảm 900 đồng, HAG giảm 200 đồng, VCB mất 700 đồng, GAS giảm 400 đồng một cổ phiếu. ACB, PGS giảm mỗi mã 100 đồng trên sàn Hà Nội lúc 9h28.

Giao dịch sau đó lình xình, khối lượng khớp lệnh tăng chậm khi màu đỏ lấn át trên cả hai sàn. Tuy nhiên, đến 10h30, thị trường bắt đầu đảo chiều khi lực mua bắt đáy được đẩy vào ào ạt. Chỉ sau nửa tiếng, hơn 30 triệu cổ phiếu đã được chuyển nhượng. Vn-Index có lúc tăng hơn 0,5 điểm, sàn Hà Nội diễn biến tương tự với mức tăng 0,05 điểm.

Nhieu co phieu 'vua' giao dich duoi gia tham chieu hinh anh 1

Trong 13 phiên đầu tiên của năm 2016, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến phiên giảm thứ 10. Ảnh: 

Anh Tuấn.

ITA là cổ phiếu duy nhất trong nhóm VN30 khi đó có dư bán giá trần với 1,26 triệu đơn vị. Cổ phiếu FLC giảm giá mạnh, dư mua sàn tới 2,23 triệu, và cũng là mã có lượng khớp lệnh đạt cao nhất sàn TP HCM lúc 11h với 7,6 triệu chứng khoán.

Diễn biến bất thường trong phiên này tiếp tục được lặp lại khi thị trường chìm sâu trong nửa tiếng cuối cùng, với chỉ số sàn TP HCM mất tới 2,5 điểm ngay trước phiên giao dịch khớp lệnh liên tục. Vn-Index về sát mốc 530 điểm, với 2/3 số mã trên sàn không tăng giá. Các mã dẫn dắt thị trường như BVH, EIB, MSN, VIC, VCB đều giao dịch dưới giá tham chiếu, riêng VNM mất tới 1.000 đồng một cổ phiếu. 

Chỉ số sàn Hà Nội giảm 0,29 điểm, với 80 mã giảm giá. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí dẫn đầu mức giảm trong HNX30, khi có mã giảm 400 đồng, hoặc tới 800 đồng.

Chốt phiên sáng, Vn-Index giảm hơn 3 điểm, HNX-Index mất 0,41 điểm. Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí dẫn đầu nhóm giảm, trong khi nhóm bất động sản phân hóa mạnh với HAG giảm, ITA, KBC tăng mạnh, còn VIC giao dịch cuối phiên ở mốc giá gham chiếu.

Tuy vậy, khối lượng giao dịch được cải thiện về cuối phiên. Tổng cộng cả hai sàn trong sáng nay chuyển nhượng hơn 72 triệu cổ phiếu, với giá trị gần 1.200 tỷ đồng.

Trong khi đó, trên sàn quốc tế, các chỉ số chứng khoán chính của châu Á phiên sáng nay đều giảm mạnh. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm gần 3%, chỉ số Hang Seng của Hàn Quốc mất 3,77%, còn CSI 300 mất thêm 1,64%.

Sau thứ Hai đen tối và 5 tỷ USD 'biến mất' là gì?

Sau phiên bán tháo ngày hôm qua, 18/1, chỉ số Vn-Index mở cửa sáng nay có lúc tăng tới hơn 6 điểm, nhưng chịu sự rung lắc mạnh.
Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Thanh nien 24 tuoi tro thanh ty phu USD sau mot dem hinh anh

Thanh niên 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm

0 12 11

Thiếu gia 24 tuổi Eric Tse ở Hong Kong - nổi tiếng với những buổi tiệc tùng với một số ngôi sao Mỹ - trở thành tỷ phú USD trong chớp mắt sau khi nhận "món quà" khổng lồ từ cha mẹ.

Nhan 30 trieu USD, vi sao Mon Hue that bai? hinh anh

Nhận 30 triệu USD, vì sao Món Huế thất bại?

0 236 30

Thất bại của Món Huế, theo các chuyên gia, xuất phát từ vấn đề chất lượng, nguồn tài chính và quản lý của doanh nghiệp, trong quá trình mở rộng nhanh.

Biet thu 30 trieu USD cua 'cong chua thep' Trung Quoc hinh anh

Biệt thự 30 triệu USD của 'công chúa thép' Trung Quốc

0 3

Nữ tỷ phú Diana Chen, người được mệnh danh là "công chúa thép" của Trung Quốc, vừa rao bán căn biệt thự của mình tại khu Beverly Park, thành phố Los Angeles (Mỹ) giá 30 triệu USD.