M

Nhiều công nhân bỏ ăn trưa vì phát hiện dòi trong khay cơm

Phát hiện một số khay cơm có dòi bò lúc nhúc, nhiều công nhân của công ty chuyên ngành may mặc ở Bạc Liêu đã không ăn và bỏ về.

Ông Hồ Thanh Nghĩ, Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), cho biết nhiều công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree của Hàn Quốc (ở ấp Trà Ban 1) không ăn cơm trưa vì phát hiện dòi bò trong thức ăn vào ngày 5/6. Ông Nghĩ sau đó đã đến doanh nghiệp để tìm hiểu sau khi nghe người dân phản ánh.

"Dòi xuất hiện trong thực phẩm ăn với cơm. Vụ việc đã tạm ổn vì không ai ảnh hưởng sức khỏe", ông Nghĩ nói.

Nhieu cong nhan bo an trua vi phat hien doi trong khay com hinh anh 1
Công ty TNHH MTV Pinetree chuyên ngành may mặc. Ảnh: CTV.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 5/6, trong lúc ăn cơm công nhân Công ty TNHH MTV Pinetree phát hiện trong ít nhất 3 khay cơm có dòi bò lúc nhúc. Hàng trăm công nhân sau đó đã không ăn cơm và rời công ty.

Chiều cùng ngày, Công ty TNHH MTV Pinetree dán thông báo xin lỗi công khai đến toàn thể công nhân vì sự cố trong khẩu phần ăn. Theo doanh nghiệp, công nhân nào về sớm nửa buổi trong ngày 5/6, sẽ được tính công đến 16h.

"Những công nhân ở lại tiếp tục làm việc sẽ được công ty hỗ trợ cộng thêm 2 ngày công (100%). Công nhân tăng ca trong ngày ngoài việc chi trả tiền tăng ca theo quy định còn được công thêm 50%; những công nhân nào về sớm và nghỉ làm vào ngày 6/6 chỉ được tính công vào ngày 5/6 đến 14h", thông báo của Công ty TNHH MTV Pinetree nêu.

Nhieu cong nhan bo an trua vi phat hien doi trong khay com hinh anh 2
Công ty TNHH MTV Pinetree ở huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.

Hủy hợp đồng với quán cơm có dòi ở KTX đại học

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP HCM khẳng định trong buổi làm việc với gần 100 tiểu thương, tổ chức đang hoạt động kinh doanh thực phẩm.Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạc LiêuThời sự