Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều cửa hàng Món Huế ở Hà Nội đóng cửa, bỏ lại bàn ghế

Nhiều cửa hàng Món Huế tại thủ đô đã bắt đầu đóng cửa từ 2 tháng trước. Hầu hết đồ đạc bị bỏ lại tại cửa hàng.

Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 1
Không chỉ tại TP.HCM, nhiều cửa hàng Món Huế ở Hà Nội cũng cũng đang trong tình trạng đóng cửa. Trên đường Xã Đàn, cửa hàng này đã đóng được khoảng một tuần.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 2
Ông Nguyễn Mạnh Cường, làm bảo vệ tại phòng giao dịch một ngân hàng nằm bên cạnh Món Huế, cho biết cửa hàng này đã vắng khách cả năm nay. Khoảng giữa tuần trước, nhân viên được thông báo đóng cửa vào buổi sáng thì buổi tối họ thu dọn đi luôn. Một vài người xung quanh còn tranh thủ đến nhặt nhạnh đồ họ bỏ lại.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 3
Tại một nhà hàng Món Huế trên đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy), đồ đạc đã được dọn đi từ đầu tháng 10. Nhân viên ở đây đã nghỉ hết, chỉ còn ông Sự (áo xanh, ngồi trên xe máy) làm bảo vệ. Ông cho biết buổi sáng họ thông báo thì buổi chiều nhà hàng đóng cửa, nhân viên khi đó rất bất ngờ.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 4
Ông Sự bị nợ hơn 10 triệu tiền lương mà không biết khi nào đòi được. Nhiều học sinh, sinh viên làm thêm ở đây mấy hôm trước quay lại cửa hàng đòi tiền nhưng không có ai. “Các cháu cầm bánh mì, chụp ảnh cả nhóm ở đây, vừa chụp vừa khóc”, ông Sự kể lại.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 5
Một cửa hàng lớn, bao gồm cả Món Huế, Phở Ông Hùng và các thương hiệu khác của Công ty Huy Việt Nam đã đóng cửa từ vài ngày trước. Mọi việc diễn ra rất đột ngột chỉ trong một ngày.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 6
Bà chủ mặt bằng xin giấu tên cho biết hợp đồng thuê nhà trả trước 3 hoặc 6 tháng một lần nên họ không bị nợ đồng nào. Tuy nhiên, bà thắc mắc nhà hàng chuyển đi đột ngột và vẫn bỏ lại toàn bộ bàn ghế. Hiện bà cũng chưa liên lạc được với Công ty Huy Việt Nam.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 7
Cửa hàng Món Huế trên phố Huế cũng đóng cửa khoảng 10 ngày nay. Bà Cốm, mẹ của chủ nhà, cho biết họ vẫn còn bị nợ tiền, nhiều đồ đạc bị bỏ lại.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 8
Gia đình đang thuê người thu dọn. Cũng có một số người khác đến hỏi thuê nhưng con bà chưa đồng ý.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 9
Cửa hàng Món Huế trên phố Bà Triệu cũng đã đóng cửa. Vỉa hè trước cửa hàng trở thành điểm để xe cho xe ôm công nghệ.
Nhieu cua hang Mon Hue o Ha Noi dong cua, bo lai ban ghe hinh anh 10
Cửa hàng Món Huế trên đường Trần Đại Nghĩa đã trả mặt bằng từ 2 tháng nay. Chủ nhà đã bóc biển hiệu, biến vỉa hè thành bãi để xe.
Nhà cung cấp của Món Huế lại đến Công an TP.HCM gửi đơn tố cáo Sáng 23/10, gần 20 nhà cung cấp cho chuỗi nhà hàng Món Huế tiếp tục kéo đến Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo việc bị chậm thanh toán, mất liên lạc với lãnh đạo Huy Việt Nam.

Nhận 30 triệu USD, vì sao Món Huế thất bại?

Thất bại của Món Huế, theo các chuyên gia, xuất phát từ vấn đề chất lượng, nguồn tài chính và quản lý của doanh nghiệp, trong quá trình mở rộng nhanh.

Đặt cửa hàng ở vị trí đắc địa, Món Huế nợ tiền mặt bằng

Không chỉ các nhà phân phối thực phẩm cho chuỗi nhà hàng Món Huế, các chủ cho thuê mặt bằng cũng nói với Zing.vn rằng công ty này đã không thanh toán tiền thuê nhiều tháng nay.


Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Co gai Ha Noi buon bao tai nga voi hinh anh

Cô gái Hà Nội buôn bao tải ngà voi

0 3 2

Theo VKSND, TAND Hà Nội xử phạt chủ cửa hàng mỹ nghệ buôn đồ chế tác từ ngà voi 36 tháng tù treo là không đúng quy định của pháp luật và chưa đảm bảo tính nghiêm minh.

Them mot co so cat mac Trung Quoc, dan nhan Chanel va Gucci hinh anh

Thêm một cơ sở cắt mác Trung Quốc, dán nhãn Chanel và Gucci

0 180 1

Lực lượng chức năng phát hiện các nhân viên của một cơ sở tại Hà Nội đang thực hiện hành vi cắt mác hàng Trung Quốc, gắn mác thương hiệu nổi tiếng cho vào túi chuẩn bị đi giao.

Xe tai can 2 ong chau tu vong hinh anh

Xe tải cán 2 ông cháu tử vong

0 23 1

Hai ông cháu đi xe máy đến gần Đại học Công Nghiệp (Hà Nội) thì bị xe tải đi phía sau cuốn vào gầm. Hai nạn nhân tử vong tại chỗ, xe máy hư hỏng nặng.