Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhiều hiệu trưởng ở Bạc Liêu bị kiểm điểm vì lạm thu

Một số trường học ở Bạc Liêu thu các khoản đầu năm không đúng quy định nên nhiều hiệu trưởng bị kiểm điểm, đơn vị không được xếp hạng thi đua.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết sở GD&ĐT tỉnh này vừa báo cáo về việc xử lý những trường thu một số khoản không đúng quy định.

Đối với TP Bạc Liêu, sở yêu cầu phòng GD&ĐT kiểm điểm rút kinh nghiệm hiệu trưởng các trường tiểu học là Phùng Ngọc Liêm, Trần Phú và Kim Đồng.

Riêng trường Tiểu học Trần Phú, Sở GD&ĐT Bạc Liêu sẽ không xếp loại thi đua giai đoạn một.

Nhieu hieu truong o Bac Lieu bi kiem diem vi lam thu hinh anh 1
THPT chuyên Bạc Liêu. Ảnh: Việt Tường.

Đối với hiệu trưởng trường THPT chuyên Bạc Liêu, sở GD&ĐT yêu cầu tổ chức hoàn trả các khoản thu không đúng quy định tại Thông tư 55/2011 của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, trường rút kinh nghiệm đối với ban đại diện cha mẹ học sinh, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng.

Đầu năm học 2017-2018, nhiều phụ huynh ở Bạc Liêu phản ánh họ phải đóng góp một số khoản tiền gọi là "xã hội hóa giáo dục" để mua máy lạnh, gạch lát nền, mái che nắng, tivi, bàn ngồi học… với số tiền không hề nhỏ. Sở GD&ĐT Bạc Liêu sau đó đã vào cuộc kiểm tra.

Kết quả cho thấy THPT chuyên Bạc Liêu thu quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh với mức 500.000 đồng/học sinh. Trường Tiểu học Trần Phú thu các khoản như dán gạch men, thay bóng đèn led, bạt che nắng, mua máy lạnh, tivi…

Bị tố lạm thu, hiệu trưởng làm đơn xin ra khỏi ngành

Sau 2 tuần báo chí phản ánh việc bị tố lạm thu, trù dập giáo viên, hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương ở Hải Phòng vừa làm đơn xin ra khỏi ngành giáo dục huyện An Dương.

Lãnh đạo trường chuyên bị tố trình độ không đạt chuẩn

Ông Nguyễn Văn Thuyết tố rằng lãnh đạo trường THPT Chuyên Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) có trình độ đại học, trong khi quy định của Bộ GD&ĐT là phải có bằng thạc sĩ trở lên.Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Vi sao song Hong con co ten Nhi Ha? hinh anh

Vì sao sông Hồng còn có tên Nhĩ Hà?

Sông Hồng gắn liền quá trình phát triển của người Việt. Đây là chiếc nôi của văn minh, văn hóa nước ta. Ngoài tên chính, sông Hồng còn có nhiều tên gọi khác nhau.

Day hoc tich hop: Vua lam vua lo hinh anh

Dạy học tích hợp: Vừa làm vừa lo

Dạy học tích hợp thật sự là nỗi lo với các nhà trường và giáo viên khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.