Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày mất Trịnh Công Sơn

Dù vấn đề truy thu tác quyền chưa ngã ngũ, nhưng hàng loạt đêm nhạc kỷ niệm 7 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn được tổ chức.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày mất Trịnh Công Sơn

Dù vấn đề truy thu tác quyền chưa ngã ngũ, nhưng hàng loạt đêm nhạc kỷ niệm 7 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn được tổ chức.

Nhieu hoat dong ky niem ngay mat Trinh Cong Son hinh anh 1 Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày mất Trịnh Công Sơn
Hồng Nhung và Quang Dũng song ca bài "Phôi pha" trong liveshow Vì ta cần nhau, tháng 8/2007. Ảnh: K.H.

Các chương trình đều được đầu tư nghiêm túc để tri ân những đóng góp cho âm nhạc và đời sống của ông.

Luôn được chờ đợi hằng năm là đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh do quán Hội ngộ - khu du lịch Bình Quới (TP HCM) thực hiện. Với chủ đề Ngồi bên hiên nhà, chương trình năm nay sẽ giới thiệu các ca khúc trích từ 2 tuyển tập Tự tình khúc  và Khói trời mênh mông của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Với mức đầu tư cao nhất từ trước đến nay, Ban tổ chức cho thiết kế hai cụm sân khấu chính kèm theo màn hình rộng để phục vụ đông đảo người hâm mộ nhạc Trịnh. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 người có mặt trong đêm diễn vào ngày 2/4.

Các phòng trà cũng thi nhau tỏ lòng với Trịnh. Dường như có sắp đặt trước, các đêm nhạc không trùng lịch, kéo dài từ rất sớm đến sau ngày nhạc sĩ mất một tuần: phòng trà Không Tên tổ chức vào 22-23/3, Yesterday (28-30/3), M&Tôi (6/4)...

"Việc quan trọng khi tổ chức một đêm nhạc Trịnh, vốn rất quen thuộc với khán giả, là làm sao có được yếu tố hấp dẫn, thu hút riêng", anh Khoa - biên tập phòng trà Yesterday - nói. Với chương trình Thắp cho đầy... diễn ra tại đây, Ban tổ chức mời nhiều gương mặt từng gắn bó với nhạc Trịnh từ những năm 90. Khán giả có dịp nghe Lan Ngọc, Hồng Hạnh, Tam Ca Áo Trắng, Mỹ Lệ... hát lại những bản nhạc từng thành công trong quá khứ. Ngoài ra, ca sĩ Phương Thanh cũng đến với chương trình trong vai trò khách mời đặc biệt.

Nhieu hoat dong ky niem ngay mat Trinh Cong Son hinh anh 2 Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày mất Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh sẽ tham gia giao lưu trực tuyến để kỷ niệm 7 năm ngày mất anh trai mình. Ảnh ca sĩ cung cấp.

Hầu hết chủ các phòng trà cho biết, việc tổ chức các đêm nhạc trên đều có thông qua và được sự cho phép sử dụng ca khúc từ gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Một CD tổng hợp các bài hát ru của Trịnh cũng được phát hành trong dịp này. Lấy ý tưởng cuộc đời từ lúc sinh ra, lớn lên rồi trở về với cát bụi đều in dấu những khúc ru đời, ru tình, ca sĩ Tấn Sơn cho biết: "Không có ai mà chưa ít nhất một lần được nghe hát ru trong suốt cuộc đời của mình. Những bài hát trong album sẽ là tình cảm, cảm xúc mà chúng ta có trong đời sống, được ghi lại bằng nét nhạc, bằng lời hát của người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn".

Các ca khúc Ru ta ngậm ngùi, Ru tình, Xa dấu mặt trời, Ru đời đã mất, Ru đời đi nhé... được thể hiện qua 3 giọng hát: Trịnh Vĩnh Trinh, Tấn Sơn, Bích Ngà. Album do Phương Nam Phim phát hành.

(Theo VnExpress)

(Theo VnExpress)

Bạn có thể quan tâm