Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhiều học sinh trường Việt Mỹ đạt IELTS 7.0-8.5

Với 11 năm tiên phong áp dụng “Một học phí – 3 chương trình”, Hệ thống trường Việt Mỹ VASS đã đào tạo nhiều tài năng và thủ khoa các cuộc thi Việt Nam và quốc tế.

 

3 chương trình được nhắc đến bao gồm chương trình của Bộ GD&ĐT, chương trình Trung học Quốc tế  Cambridge IGCSE và Kỹ năng sống cho teen. Nhờ đổi mới tư duy giáo dục, VASS nhiều năm liền được bằng khen của Sở GD&ĐT TP HCM về thành tích tốt trong dạy và học.

Nhieu hoc sinh truong Viet My dat IELTS 7.0-8.5 hinh anh 1

11 năm liên tiếp từ 2005 đến 2016, VASS duy trì thành tích 100% học sinh lớp 12 thi đỗ đại học, cao đẳng tại Việt Nam cũng như du học quốc tế.

Thành tích cao trong các kỳ thi IELTS, TOEFL, FCE, IOE

Nhiều năm liên tiếp, ngoài việc 100% học sinh lớp 12 đạt điểm IETLTS từ 6.0 -8.5, 100% học sinh thi đỗ đại học và du học, VASS thường có những học sinh đạt kết quả  rất cao trong các kỳ thi IELTS, TOEFL, FCE, IOE. Có thể kế đến một số gương mặt tiêu biểu như:

 Nguyễn Ngọc Việt Nữ:

- Đạt điểm IELTS 8.5, điểm Speaking đạt tối đa 9.0 khi đang học lớp 10 - kỷ lục đối với thí sinh là học sinh cấp 3 đang học tại Việt Nam.

- TOEFL Junior 890/900.

-  Hiện nay, Việt Nữ là sinh viên năm 3 khoa tiếng Pháp, ĐH Sư Phạm TP HCM và đã hoàn tất chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ CELTA của Đại học Cambridge. Việt Nữ đang là  giáo sinh tiếng Anh chuyên luyện thi FCE (First Certificate in English (FCE)  tại VASS.

Lê Ngọc Vĩnh Hằng: 

- Điểm IELTS 8.0, điểm Listening đạt tối đa 9.0 và đạt giải đồng cấp quốc gia kỳ thi Olympic.

tiếng Anh qua Internet.

Bùi Thành Đạt:

- Đạt điểm IELTS 8.0, điểm Reading đạt tối đa 9.0 khi đang hoc lớp 12.

- Đạt số điểm khá cao ở 2 tổ hợp môn: Toán, Lý, Hóa (24,25 điểm) và Toán, Văn, tiếng Anh (23,5 điểm). Riêng môn tiếng Anh đạt 9,25 điểm.

- Thi đỗ 2 trường đại học RMIT Việt Nam, ĐH Việt Đức VGU và nhận học bổng bán phần trị giá gần 350 triệu đồng hệ cử nhân Công nghệ thông tin – ĐH RMIT Việt Nam.

Nguyễn Thành Nhân:

- Đạt điểm IELTS 7.0, điểm Reading 8.5 khi đang học lớp 10. Thi đỗ ngành quản trị kinh doanh trường ĐH Việt Đức VGU với số điểm 26.

- Giành được học bổng 50% năm học đầu tiền của ĐH Việt Đức VGU.

Nguyễn Hưng Phú:

- Đạt điểm IELTS 7.0, điểm Listening đạt 8.0 khi đang học lớp 12, hiện Hưng Phú đang du học tại Canada, chuyên ngành cơ khí.

Phạm Tấn Khang: 

- Đạt bằng PET của ĐH Cambrigde khi đang là học sinh lớp 5 (thông thường trình độ lớp 9 mới đạt được).

- Huy chương bạc cấp quốc gia kỳ thi Olympic tiếng Anh qua Internet.

- Đạt chứng chỉ FCE  cấp độ B2 châu Âu khi học lớp 6 (đây là trình độ các Sở áp dụng đầu ra cho nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh bậc THCS).

Nhieu hoc sinh truong Viet My dat IELTS 7.0-8.5 hinh anh 2

Ngoài ra, rất nhiều học sinh VASS đang du học tại các trường trung học, cao đẳng, đại học tại Mỹ (80%), Australia, Canada, Anh, Sinagapore. Du học sinh VASS cũng đạt nhiều học bổng khi học tại Mỹ, Australia với giá trị hàng chục nghìn USD như: 

Nguyễn Trần Thảo Nguyên (sinh năm 1996)

-    Đang du học ngành cử nhân nghệ thuật tại University of Western Australia.

-    Giành học bổng trị giá 10.000 USD mỗi năm từ Quỹ Học bổng UWA Fogarty.

Lý Gia Hân (sinh năm 1995) 

-    Đạt IELTS 6.5 khi học lớp 6. Hiện giành học bổng 80% cho 4 năm học, bao gồm tiền học phí, nội trú tại trường Chase Grammar School Anh Quốc.

Nguyễn Phước Lạc (sinh năm 1996)

-    Hiện đang du học tại Mỹ.

-    Phước Lạc vừa tốt nghiệp bậc Trung học tại trường Athens Academy và sẽ theo học tại The University of North Georgia.

-    Thành tích xuất sắc: nhận được 2 học bổng khi học tại Athens Academy bao gồm học bổng Cornell College: Enrichment Award 10.000 USD mỗi năm và Drury University: Merit Award 1.500 USD mỗi năm.

Trần Ngọc Duy (Cristiano Trần) (sinh năm 1997)

-    Đang theo học tại trường Erie First Christian Academy, Mỹ.

-    Nhận học bổng trị giá 7.000 USD tại trường Erie First Christian.

Nguyễn Thị Khuê

-    Hiện sinh sống tại Philadelphia, vừa tốt nghiệp Central High school (Philadelphia, PA, US), tương lai sẽ theo học tại Temple Univeristy, chuyên ngành Biochemistry.

-    Khuê đã giành học bổng "Philadelphia City Scholarship".

 Lê Thị Mai Hương (sinh năm 1995)

-    Đang du học tại University of Technology Sydney (UTS), Bachelor of Communication chuyên ngành Public Relations năm 2.

-    Mai Hương là một trong 5 sinh viên xuất sắc nhất của khoa và giành học bổng chuyển tiếp sang Anh trị giá 1.000 USD kèm tiền bảo hiểm.

Phạm Alec (sinh năm 1999)

-    Đạt loại A chứng chỉ FCE thuộc trình độ C1 theo khung chuẩn ngoại ngữ chung châu Âu khi học lớp 11. Đây là cấp độ cao thứ nhì (A1,A2, B1,B2, C1, C2) tương đương IELTS 8.0 điểm.

-    Alec hiện đang học tại trường Malmö Borgarskola và sinh sống tại Malmö, Thụy Điển.

-    Alec du học tại Thụy Điển theo chương trình Tú tài Quốc tế IB  dành cho học sinh 16-18 tuổi đã hoàn tất lớp 10 hoặc lớp 11 hoặc đã thi đỗ các kỳ thi GCSE.

Nhieu hoc sinh truong Viet My dat IELTS 7.0-8.5 hinh anh 3

Có được các học sinh đạt thành tích cao như trên là nhờ VASS luôn theo đuổi mục tiêu “Chất lượng giáo dục là ưu tiên hàng đầu”. Cùng với  đội ngũ giáo viên Việt Nam, quốc tế yêu nghề, dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao, thường xuyên tổ chức các lớp ôn luyện khoa học trước các kỳ thi, các học sinh được làm quen với các dạng bài tập, các kỹ năng cần thiết để thi tốt đại học và các cuộc thi Anh ngữ cấp quốc gia, quốc tế.

Một yếu tố quan trọng khác là nhờ gia đình và bản thân các học sinh luôn chú trọng đến việc học tập. Trên lớp, học sinh được thầy cô ân cần dạy dỗ, cộng với nỗ lực cá nhân vượt trội. Về nhà, các em được cha mẹ động viên, tạo điều kiện để học tốt nên phần lớn đều đạt được mục tiêu đỗ đại học và du học như gia đình mong muốn.

Trở thành công dân toàn cầu trong thế giới phẳng

Ngoài việc thông thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, học sinh VASS còn được nhà trường rèn luyện đạo đức, bản lĩnh sống từ những bài học và trải nghiệm thực tế cuộc sống theo chương trình “Kỹ năng sống cho teen”. Chương trình được liên tục cải tiến trong 11 năm qua.

Nhieu hoc sinh truong Viet My dat IELTS 7.0-8.5 hinh anh 4

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình dã ngoại kết hợp hoạt động vui chơi, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, ứng xử nơi công cộng và tại gia đình. Đặc biệt, việc thường xuyên giao lưu văn hóa với các tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, Operation Smile… giúp các em rèn luyện các kỹ năng sống trong thế giới phẳng để hòa nhập với môi trường văn hóa đa quốc gia.

11 năm qua, các thệ hệ học sinh VASS được hình thành với ADN “công dân toàn cầu trong thế giới phẳng”, dễ dàng hòa nhập để học tập và làm việc tại các quốc gia tiên tiến Mỹ, Anh, Australia, Canada...

Nhieu hoc sinh truong Viet My dat IELTS 7.0-8.5 hinh anh 5

Trường đang tuyển sinh chương trình song ngữ quốc tế Đại học Cambirdge cho học sinh lớp 1-12 và tiếng Anh tăng cường cho học sinh lớp 6 -12. Nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập, phụ huynh ghi danh sẽ được ưu đãi 3% học phí/quý, 5% học phí/năm.

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh lớp 6-12 năm 2016-2017, độc giả liên hệ:

Hệ thống Trường Việt Mỹ VASS

126C1 - 126D Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM.

242 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM.

Điện thoại: (08) 3995 4132 - (08) 3995 4342

Website: http://vass.edu.vn/trung-hoc/

Email: info@vass.edu.vn

Facebook tại đây.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện