M

Nhiều iFan mang iPhone cũ đổi lấy cặp Galaxy S6, S6 Edge

Theo số liệu thống kê từ các trang web theo dõi hình thức đổi điện thoại cũ lấy di động mới, rất nhiều người mang iPhone 5 để đổi lấy một chiếc Galaxy S6 hoặc S6 Edge.

Theo số liệu thống kê từ CompareMyMobileGadgetValuer, hai trang web chuyên về trao đổi smartphone, tính từ 10/4 tới nay, số lượng người dùng muốn đổi điện thoại cũ lấy Galaxy S6/S6 Edge đang là 18,5%. 

Trong số 18,5%, có 50% mang đổi một chiếc Galaxy S đời cũ lấy phiên bản mới nhất. Đáng chú ý hơn, có tới 41% người dùng đổi điện thoại cũ lấy S6/S6 Edge từng là iFan. Số liệu cho thấy, top 5 thiết bị được người dùng mang đổi lấy Galaxy S6/S6 Edge bao gồm: Galaxy S4, iPhone 5, Galaxy S5, iPhone 5c và iPhone 5S.

Đây là tin rất tốt lành cho Samsung khi chuyển sang thiết kế kim loại mới. Theo đó, 2 chiếc Galaxy đầu bảng mới tăng đáng kể sức hấp dẫn đối với những người dùng từng hâm mộ đối thủ cạnh tranh. Nói cách khác, người dùng biết 2 chiếc Galaxy S6 và S6 Edge là những smartphone chất lượng tốt. Điều này là đặc biệt đáng chú ý bởi trước đây, các anti-fan của Samsung thường chỉ trích smartphone Galaxy đầu bảng là "điện thoại nhựa đắt tiền".

Nhieu iFan mang iPhone cu doi lay cap Galaxy S6, S6 Edge hinh anh 1

Tuy vậy, Apple vẫn sở hữu tỷ lệ người dùng thèm muốn cao nhất (22% người dùng được khảo sát hiện đang tìm cách nâng cấp lên iPhone 6). Ngoài ra, họ còn có tỷ lệ fan trung thành lớn nhất: Trong số 22% người dùng tìm iPhone 6, có tới 83% đang sử dụng một thế hệ iPhone cũ hơn. Ngược lại, điều này cho thấy số lượng fan Samsung bị Apple thu phục trong quý hiện rất thấp (17%).

Các con số thống kê của CompareMyMobileGadgetValuer cho thấy, so với Samsung và Apple thì HTC, Sony và LG vẫn còn quá nhỏ bé. Theo đó, thị trường smartphone cao cấp đang bị Samsung và Apple làm chủ hoàn toàn: Khi nghĩ về nâng cấp, phần đông người dùng vẫn sẽ tìm kiếm một chiếc iPhone hoặc Galaxy S.

Galaxy S6 Edge Plus màn hình 5,7 inch, ra mắt quý III

Samsung có thể tung thêm chiếc phablet khác, bên cạnh Galaxy Note 5 để cạnh tranh với bộ đôi iPhone thế hệ thứ 9 từ Apple.

http://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/1571500/nhieu-ifan-mang-iphone-cu-doi-lay-cap-galaxy-s6-s6-edge

Theo Lê Hoàng/Vnreview

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleiPhoneĐiện thoại