M

Nhiều mã đề thi Vật lý THPT quốc gia phải đính chính

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết vừa nhận được phản ánh về việc một số đề môn Vật lý phải đính chính sau giờ thi sáng nay.

Sáng 23/6, thí sinh cả nước dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn (Vật Lý, Hóa học, Sinh học). Sau khi kết thúc môn Vật lý, một số thí sinh tự do ở TP.HCM và Hà Nội cho biết nhiều mã đề thi môn Vật lý bị đính chính. 

Sau giờ làm bài, Thanh Tuấn (thí sinh tụ do thi tại điểm trường THCS Võ Trường Toản, TP.HCM) cho biết môn Vật lý có một tờ đề thi đính chính số liệu được phát kèm đề thi. Trong phòng thi của thí sinh này, có 7 mã đề đính chính.

Trao đổi với Zing.vn, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga - Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 - giải thích một số đề thi Vật lý phải đính chính sai sót chỉ là lỗi kỹ thuật.

Quá trình in đề thi bị sai, khi phát hiện ra, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi từng điểm thi về sự cố trên và hướng dẫn xử lý. Bộ GD&ĐT đã chủ động xử lý từ trước, không ảnh hưởng thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga lý giải thêm tờ đính chính được kèm theo mã đề của thí sinh, vì vậy các em nhận được cả hai khi làm bài thi. Hoàn toàn không có chuyện các điểm thi đính chính ngay sau khi phát đề mà đã làm việc này từ trước đó.

Nhieu ma de thi Vat ly THPT quoc gia phai dinh chinh hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia ngày 22/6. Ảnh: Tùng Tin. 

Sáng nay, sĩ tử bước vào ngày thứ hai kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Thử thách của các em là bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, mỗi môn thành phần có thời gian làm bài 50 phút.

Đây là lần đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia có bài thi tổ hợp với hình thức trắc nghiệm.

Zing.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Đề thi, bài giải môn Vật lý THPT quốc gia 2017

Zing.vn cập nhật đề thi và bài giải môn Vật lý thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng 23/6.

Sáng nay lần đầu tiên thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

Sáng 23/6, thí sinh dự thi THPT quốc gia làm bài tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học.


Quyên Quyên - Nhật Lệ

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh