M

Nhiều người giàu bị thiếu phụ lừa tiền tỷ

Để lừa những người giàu có bằng chiêu hùn vốn kinh doanh, Tiên lập khống danh sách hợp tác làm ăn với các công ty lớn.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng, Trần Thị Mỹ Tiên (35 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) mua bán nhỏ trong chợ. Do kinh doanh thua lỗ, thiếu phụ này nghĩ cách lừa bạn bè là những người có nhiều tiền.

Ngày 27/2/2012, Tiên đến nhà anh Toàn, ở khu dân cư Đức Nguyên, TP Sóc Trăng. Thiếu phụ rủ người bạn này hùn vốn kinh doanh thủy sản, chia lãi hàng ngày theo tỷ lệ 6/4.

13
Cảnh sát đưa Tiên đến tòa phúc thẩm. Ảnh: Việt Tường.

Lúc đầu, anh Toàn đưa cho Tiên 27 triệu đồng. Gần 10 tháng sau, tổng số tiền anh này hùn làm ăn với cô ta lên hơn 1,1 tỷ đồng.

Trong thời gian lừa anh Toàn, Tiên cũng dùng thủ đoạn gian dối để rủ nhiều người bạn khác hùn tiền kinh doanh. Để họ tin tưởng, nữ bị cáo lập khống danh sách hợp tác làm ăn với các công ty lớn.

Đến giữa năm 2013, Tiên mất khả năng chi trả trên 6,3 tỷ đồng. Cuối năm 2014, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên nữ bị cáo 14 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Tiên kháng cáo xin giảm án. Tại tòa phúc thẩm ngày 21/4, thiếu phụ rút kháng cáo, vì chưa trả thêm đồng nào cho các nạn nhân.

Điều tra lại vụ lừa đảo tại Quỹ tín dụng tỉnh Hậu Giang

Khi lập hồ sơ vay vốn, ông Tâm được cho đã chỉ đạo cấp dưới tìm cách nâng khống giá trị tài sản thế chấp lên hàng chục lần.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật