M

Nhiều người mất tiền oan khi đi xin việc

Khi các bị hại đến nhà đòi nợ, chồng của Diệu mới biết vợ mình cùng bố nuôi lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người trong xã với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Theo cáo buộc, Trần Minh Thịnh (52 tuổi, huyện Thường Tín, Hà Nội) là công nhân nghỉ hưu. Đầu năm 2010, lợi dụng nhiều người có nhu cầu xin việc, Thịnh cùng Trần Thị Diệu (28 tuổi, cùng quê) giở trò lừa đảo.

Để mọi người tin tưởng, Diệu nói dối những người dân cùng xã có bố nuôi (tức Thịnh) là cán bộ Y tế của UBND Hà Nội, có nhiều mối quan hệ.

Đầu năm 2013, bà Xê nhờ Diệu xin cho con gái vào biên chế trong bệnh viện. Người phụ nữ 28 tuổi đưa ra điều kiện phải học việc 4 tháng. Nghe thế, bà Xê đồng ý và đưa số tiền 230 triệu đồng cho Diệu.  

Cùng thủ đoạn trên, từ năm 2010 – 2013, Thịnh cùng Diệu nhận tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng và hứa hẹn xin việc cho 8 người vào biên chế trong các bệnh viện lớn và trường học. Ngoài ra, Thịnh còn trực tiếp cầm của 3 người khác số tiền 210 triệu đồng chạy việc vào Sở Giao thông Công chính và Ngân hàng. Số tiền chiếm đoạt cả hai giữ tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra, chồng của Diệu không hay biết hành vi phạm tội của vợ. Khi các bị hại đến nhà đòi tiền, anh này mới biết tin vợ cùng bố nuôi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người cùng quê.

Chiều 12/8, TAND TP Hà Nội xử phạt Thịnh 16 năm tù, Diệu 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 

Đỗ Mến

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật