M

Nhiều người nhập viện nghi do uống rượu ở Gia Lai

Bác sĩ trực cấp cứu Trung tâm Y tế TP. Pleiku cho biết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngộ độc, nghi do rượu và đồ ăn.

Lúc 15h40 ngày 9/7, bác sĩ Lê Thị Thuý Anh, trực cấp cứu Trung tâm Y tế TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, trung tâm có 3 bệnh nhân nam (2 bệnh nhân trú tại Đăk Hà, Kon Tum; 1 bệnh nhân trú tại huyện Mang Yang, Gia Lai) đang được các y bác sĩ tại đây cấp cứu. Các bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng chóng mặt, nôn ói, đi ngoài phân lỏng... - biểu hiện của ngộ độc sau ăn uống.

Nhieu nguoi nhap vien nghi do uong ruou o Gia Lai hinh anh 1
 Người nhà chăm sóc bệnh nhân bị nghi ngộ độc rượu.

Qua thăm khám, các bệnh nhân này cho biết trưa nay đi ăn tiệc ở một gia đình tại TP. Pleiku (Gia Lai) vào khoảng thời gian từ 11-13h. Sau khoảng 30 phút, các bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng của ngộ độc thức ăn, đồng thời chuyển đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế lúc 14h. Người nhà cho biết trước đó có uống rượu ngâm một loại củ. Hiện, các bệnh nhân được điều trị theo phác đồ điều trị ngộ độc ăn uống chung"

Theo anh Nguyễn Văn Út (trú tại Mang Yang, Gia Lai) người nhà của bệnh nhân, ngoài 3 người nhập viện tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku, còn nhiều người khác cũng bị triệu chứng tương tự được đưa đi nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Y Dược Hoàng Anh Gia Lai, trung tâm Y tế huyện Mang Yang. Có ít nhất khoảng 10 người bị ngộ độc sau khi kết thúc bữa tiệc.

"Hôm nay, gia đình có người thân mở tiệc nên gia đình tụ tập để ăn uống chúc mừng. Trong tiệc này có ăn nhiều thức ăn và có uống bia, rượu. Loại rượu sử dụng uống trong bữa tiệc được ngâm từ một loại củ. Đa số những người bị ngộ độc đều uống loại rượu ngâm này", anh Út cho biết.

Cha mẹ quyết phẫu thuật cho con dù bác sĩ lắc đầu

Một em bé người Pakistan bị não úng thủy đã được phẫu thuật thành công nhờ sự quyết tâm cứu con của bố mẹ, dù nhiều bác sĩ cho rằng em không có hy vọng sống sót.

http://www.baogiaothong.vn/nhieu-nguoi-nhap-vien-nghi-uong-ruou-o-gia-lai-d215933.html

Theo Tạ Vĩnh Yên / Báo Giao Thông

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe